Hố tử thần rộng 30m xuất hiện giữa đường phố Indonesia

Một hố tử thần lớn xuất hiện giữa con đường sầm uất ở thành phố Surabaya thuộc tỉnh Đông Java vào tối 18/12 đã nuốt chửng một phần con đường bốn làn xe.

Hố tử thần rộng khoảng 30m và sâu 15m, theo Jakarta Post. Cảnh sát đã phải chặn đường và điều hướng lại giao thông. Cảnh sát địa phương cho hay không có báo cáo thiệt hại về người sau sự việc. Tuy nhiên, đội tìm kiếm cứu nạn vẫn được điều động để kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Thay vì 5 phút di chuyển trên toàn bộ chiều dài đường Jalan Gubeng, hàng nghìn phương tiện đi qua con đường này sẽ mất khoảng một giờ để tránh hố tử thần.

Nhân chứng Rudianto, 47 tuổi, cho biết ông thấy cây cối và cột đèn hai bên rung chuyển trước khi hố tử thần nuốt chửng một phần con đường. “Tôi tưởng đó là một trận động đất. Tôi lùi xe và đi ngược dòng lưu thông. Mọi người chạy tán loạn nhờ giúp đỡ hay nhảy khỏi xe để bỏ chạy”, ông kể.

Theo Tri thức trực tuyến, Cảnh sát trưởng Đông Java, Tổng thanh tra Lucky Hermawan, cho biết không có báo cáo về bất kỳ thương tích nào trong vụ việc. Tuy nhiên, các đội tìm kiếm và cứu hộ đã tiến hành tìm kiếm các nạn nhân có thể bị ảnh hưởng vào ngày 18/12.

Thay vì 5 phút di chuyển trên toàn bộ chiều dài đường Jalan Gubeng, hàng nghìn phương tiện đi qua con đường hàng ngày sẽ mất khoảng một giờ để tránh hố tử thần.

Phát ngôn viên của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia (BNPB) Sutopo Purwo Nugroho cho biết sai sót trong thi công đã tạo ra hố tử thần. “Bức tường chắn không thể chịu được tải trọng, đặc biệt là trong mùa mưa”, Jakarta Post dẫn lời ông Nugroho.

Phó Thị trưởng thành phố Surabaya Wisnu Sakti Buana cho biết, hố sụt có liên quan đến việc xây dựng tầng hầm đỗ xe tại Bệnh viện Siloam ở bên đường. “Đáng lẽ họ phải xây móng trước nhưng họ đã không làm vậy”, ông Buana nói.

Surabaya là thành phố đông dân thứ hai của Indonesia, nằm cách thủ đô Jakarta khoảng 800 km. Các nhà chức trách cho biết thêm rằng sự cố đơn thuần là do lỗi xây dựng và không liên quan tới hai điểm động đất đang hoạt động ở Surabaya và Waru.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn