Hồ nước khổng lồ đổi màu cầu vồng sau mưa tại Australia

Trong 160 năm, hồ cạn Eyre mới đầy nước ba lần và lột xác trở thành khung cảnh thiên nhiên đủ sắc màu.

Sau một trận mưa lũ hiếm hoi, lòng chảo khô cằn của hồ Eyre (ở bang Nam Australia) xuất hiện tráng lệ với dải màu từ xanh dương, hồng phấn tới trắng sáng, CNN đưa tinNguyên nhân khiến hồ rực rỡ sắc màu sau trận mưa gần đây là do nước muối trong hồ được pha loãng tạo điều kiện cho tảo phát triển.

Ảnh: Lachlan Swan.

Vốn là hồ sa mạc đồng thời là điểm thấp nhất của lục địa Australia – thấp hơn mặt nước biển 15 m, hồ Eyre thường xuyên khô cạn. Trong 160 năm, hồ chỉ đầy nước ba lần. Năm nay, những cơn mưa nhiệt đới từ vùng Queensland đã trải qua hành trình 100 km để đến hồ cạn này.

Rất đông du khách và nhiếp ảnh gia đã có mặt để tận mắt chiêm ngưỡng cảnh tượng ít gặp này. Không ai biết hiện tượng này sẽ kéo dài trong bao lâu, với nhiều người có thể đây là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời. Không chỉ vậy, du khách còn có cơ hội ngắm nhìn chim bồ nông và các loài động vật hoang dã rải rác quanh khu vực hồ.

Trevor Wright, chủ của dịch vụ thuê phi cơ ngắm cảnh William Creek, chia sẻ trên Travelers Today, hồ nước đã mang lại lợi ích môi trường đáng kể và chắc chắn sẽ giúp phát triển ngành dịch vụ và du lịch trong khu vực.

Dù Trevor đã sống ở vùng hẻo lánh của bang Nam Australia trong gần ba thập kỷ, đây là lần đầu ông thấy cảnh hồ đầy nước đến vậy. Do hồ có kích thước khổng lồ, du khách phải mất đến vài giờ bay mới ngắm được các góc khác nhau của hồ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn