‘Hình như thu đã về…!’

Ảnh: Đoàn Xuân Thi

KTT – Những cơn mưa bắt đầu đổ xuống Hà Nội, không khí trầm lắng kèm theo chút se lạnh.. Có phải là mùa thu đang đến?

Hà Nội những ngày này lạ lắm. Phố phường như được khoác thêm một chiếc áo mới, những cái nắng cháy da cháy thịt cũng dần lùi về phía sau nhường chỗ cho những cơn gió heo may se lạnh.

Hà Nội khác lắm. Từ như một người con gái trẻ trung, năng động, Hà Nội bỗng hóa dịu dàng, nhẹ nhàng hơn. Buổi sáng, khi những hương thơm dịu nhẹ cuốn theo cùng gió và tỏa ra bầu không khí xung quanh, ta bỗng chợt nhận ra rằng: Phải chăng thu đã về!

Những tán lá cây chuyển sang vàng như báo hiệu một mùa mới sắp sang. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tâm
Không khí của mùa thu khiến cho lòng người thêm nhớ, thêm thương. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tâm

Thu sang, không chỉ cảnh vật chuyển mình mà đây cũng là lúc người ta bồi hồi nhớ đến những món quà “đậm chất thu”. Nào là cốm, nào là hồng, nào là bánh trung thu, nào là đèn ông sao… Tất cả đều khiến mùa thu Hà Nội thêm đặc biệt.

Nhắc đến quà của mùa thu thì cốm là món ăn không thể không nhắc đến – món ăn giữ hồn mùa thu. Trên những nẻo phố phường mùa thu, chẳng khó gì để bắt gặp một cô hàng bán cốm với chiếc thúng nhỏ và mớ lá sen bày trên mẹt. Cốm dẻo thơm ăn cùng chuối hoặc uống cùng chén nước chè quả thật rất tuyệt.

Những món quà nhỏ, đậm hương vị mùa thu Hà Nội

Nếu hỏi: Bạn thích mùa nào nhất? Nhiều người đã và đang sống tại Hà Nội sẽ thật nhanh mà nói rằng: Tôi thích mùa thu. Thế còn bạn, bạn thích mùa nào?

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn