29 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021
Trang chủ Thời tiết + Thời tiết & Đời sống Hình ảnh ngôi trường vào thu đẹp đến nao lòng, ai đi...

Hình ảnh ngôi trường vào thu đẹp đến nao lòng, ai đi xa cũng phải nhớ nhung da diết

Những hình ảnh đẹp mơ màng và đong đầy kỷ niệm về trường THPT Yên Khánh A – Ninh Bình vào những ngày thu tháng 10, vừa được đăng tải trên fanpage của trường chắc hẳn sẽ khiến nhiều người nhớ lại thời cắp sách đến trường cồn cào và da diết.

Tuổi học trò luôn là quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nó gắn liền với biết bao kỷ niệm đẹp về mái trường, thầy cô và những trò đùa “nhất quỷ nhì ma” nhắng nhít nhưng cũng đầy dễ thương bên lũ bạn thân.

Năm tháng trôi qua, dần dần ai trong số chúng ta cũng phải rời xa mái trường thân yêu đó. Mỗi người một ngả, một con đường và một lối đi riêng. Duy chỉ có những người thầy, người cô, cùng ngôi trường ấy, sân trường ấy và hàng cây ấy vẫn còn vẹn nguyên đợi một ngày chúng ta trở về.

Thu đến rồi, hãy cùng đồng hành với các bạn học sinh trường THPT Yên Khánh A, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cùng nhìn lại những hình ảnh đầy thân quen dưới đây, để được trở về với những ký ức tuyệt đẹp một thời.

Nhớ lắm những ngày tự học, ôn thi ở hàng ghế đá ấy tại góc sân trường đầy ắp kỷ niệm này.

Hàng cây đại thụ đã chứng kiến biết bao thế hệ học sinh trường THPT Yên Khánh A lớn khôn và trưởng thành.

Bạn có nhớ không những thảm cỏ xanh tươi, mát mắt ngày ấy.

Bầu trời mùa thu trong xanh và đẹp đến lạ.

Những cơn mưa thu dịu nhẹ khiến cho khung cảnh trường học trở nên thơ mộng và lãng mạn hơn bao giờ hết. Và cũng chính con đường thênh thang chúng ta cùng sánh bước ngày đó, giờ đây đã đón chào biết bao thế hệ học sinh khác.

Những chiếc áo mưa đủ màu sắc, vắt vội ngoài hành lang lớp học là hình ảnh rất đỗi quen thuộc với bất kỳ bạn học sinh Yên Khánh A nào.

Không rực rỡ như sắc phượng ngày hè, những dàn hoa giấy cứ lặng lẽ và đẹp tinh khôi trong cái nắng mùa thu dịu dàng.

Cả ngôi trường cho tới từng góc sân, tán lá hay góc hành lang,… tất cả đều không khác xưa là mấy, chỉ có điều những cô cậu học sinh ngày nào giờ mỗi đứa đã một phương.

Đã có ai chưa từng một lần lơ đãng nhìn qua khung cửa sổ ngày ấy.

Những bạn cựu học sinh trường THPT Yên Khánh A cùng bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm dấu yêu của mình sau khi xem lại những hình ảnh rất đỗi thân thương trên.

Thời gian cứ mãi xoay vần và ai trong số chúng ta cũng phải rời xa ngôi trường thân yêu của mình để có thể tiếp bước và khám phá những chân trời mới. Nhưng khi được nhìn lại những hình ảnh trên mới thấy, những ồn ào xô bồ nơi phố thị và những bộn bề lo toan của cuộc sống vẫn không thể khiến ta quên đi những kỷ niệm mộng mơ của tuổi học trò bên mái trường Yên Khánh A đầy thân thương này.

Nguồn ảnh: Fanpage – Hội học sinh trường THPT Yên Khánh A

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn