Hình ảnh gấu Bắc Cực cố du thuyền ra khỏi lãnh thổ ít ỏi gây ám ảnh cộng đồng mạng

KTT – Hình ảnh gấu Bắc Cực hướng đôi mắt vô vọng nhìn con người, hai chân trước cố gắng đẩy du thuyền ra khỏi lãnh thổ ít ỏi của nó gây ám ảnh những người chứng kiến. Bức ảnh đang tố cáo một hiện thực vô cùng phũ phàng.

Mới đây, một số trang mạng xã hội đã chia sẻ một bức hình về một con gấu Bắc Cực với nội dung đầy xúc động. Bức hình chụp khoảnh khắc một con gấu Bắc Cực lớn, dùng hai chân trước bám lấy một phần thân con tàu lớn, xung quanh là những mảng băng đang tan dần.

“Gấu Bắc Cực đang cố gắng đẩy con tàu ra khỏi lãnh thổ ít ỏi còn lại của nó trong vô vọng”, chú thích đi kèm với bức hình.

Khoảnh khắc ấy đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được hàng trăm bình luận. Nhiều người tỏ ra xót thương cho hoàn cảnh của con gấu Bắc Cực khi dần mất đi môi trường sống do con người gây nên.

Một người dùng bình luận rằng: “Nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình yêu thương”, nhằm ám chỉ sự tàn phá thiên nhiên của con người đã dần phá hủy môi trường sống của nhiều loài động vật trên thế giới, khiến chúng chết dần chết mòn và có nguy cơ tuyệt chủng.

Hình ảnh gấu trắng Bắc Cực đang cố gắng đẩy du thuyền ra khỏi những tảng băng nơi sinh sống của chúng

Ít ai biết rằng, tấm hình này đã xuất hiện vào năm 2013. Theo trang Daily Mail, bức hình được chụp ở gần khu vực quần đảo Svalbard, nằm giữa Na Uy và Bắc Cực ở Bắc Băng Dương.

Theo số liệu thông kê, quần đảo Svalbard là nơi sinh sống quan trọng của gấu Bắc Cực. Tuy nhiên, khoảng 3000 con gấu Bắc Cực đang bị đe dọa sự sống do tác động của biến đổi khí hậu, khiến các lớp băng tan dần, việc săn mồi đối với chúng trở nên khó khăn hơn.

Con tàu trong bức hình là một con tàu trở đoàn khách du lịch thám hiểm, mong muốn được nhìn thấy gấu Bắc cực và các loài động vật hoang dã khác. Khi phát hiện thấy con tàu đang tiếp cận khu vực sinh sống của mình, một con gấu Bắc Cực cố gắng tìm cách đẩy con tàu đi.

Bức ảnh tố cáo hiện thực phũ phàng, Trái Đất đang nóng lên, biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng. Các hoạt động của con người ngày càng lấn chiếm môi trường sinh thái tự nhiên.

(T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn