Hành khách bị thương, la ó vì máy bay nhiễu loạn không khí

Cabin máy bay đổ nát, hành khách bị thương và la hét hỗn loạn sau bất ổn nghiêm trọng trên chuyến bay từ Mỹ đến Argentina.

Hôm 18/10, chuyến bay AR1303 của hãng hàng không Aerolineas Argentinas rơi vào tình trạng “nhiễu loạn không khí cường độ nghiêm trọng” khi bay qua phía tây Brazil.

Sự hỗn loạn xảy ra khiến 15 hành khách bị thương nhẹ, bầm tím và chảy máu mũi, cabin máy bay bị phá hỏng và máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Trong một tuyên bố, hãng hàng không này xác nhận sự cố xảy ra ở giai đoạn hành trình của chuyến bay. Theo phát ngôn viên của hãng, phi hành đoàn trên AR1303 cho biết các hành khách bị thương sau khi máy bay lên tới độ cao lớn và chuyển động đột ngột do điều kiện khí quyển gây ra.

Hãng cũng cho biết thêm bất chấp sự bất ổn, máy bay không bị tổn hại. “Sự hỗn loạn xảy ra khi hai khối không khí có nhiệt độ khác nhau hoặc vận tốc khác nhau va chạm tạo ra chuyển động bất ngờ trên máy bay. Mặc dù vậy, hiện tượng trên không gây bất kỳ nguy hiểm nào cho sự an toàn của máy bay”, hãng vận tải cho biết trên trang web chính thức.

Aerolinas Argentinas là hãng hàng không lớn nhất của Argentina và thuộc liên minh SkyTeam. Aerolineas Argentinas xác nhận rằng khi sự hỗn loạn kết thúc, phi hành đoàn đã hỗ trợ điều trị hành khách bị thương ngay trên máy bay.

Các đội y tế khẩn cấp cũng chờ sẵn tại sân bay quốc tế Ministro Pistarini khi máy bay hạ cánh. Tám trong số những người bị thương được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Theo The Sun, sự kiện này được mệnh danh là “chuyến bay từ địa ngục”. Hình ảnh từ bên trong máy bay cho thấy cabin bị hư hại bao gồm cả phần tách rời của bảng điều khiển trên cao. Mặt nạ oxy và các thanh rèm hỏng treo trên trần nhà. Xe đẩy bị lật đổ, thức ăn tràn ra sàn, các mảnh vỡ, rác, chăn gối… cũng rải rác trên sàn cabin.

Chuyến bay trên chiếc Airbus A330 chở 192 hành khách khởi hành từ sân bay quốc tế Miami (Mỹ) lúc 9h30 và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Ministro Pistarini (Argentina) vào 19h30 cùng ngày.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, nhiều hành khách trên chiếc Airbus A330 đã đăng tải hình ảnh về cuộc hỗn loạn bên trong máy bay lên mạng xã hội.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn