Hàng trăm nghìn lít nước ngọt đến với nhân dân vùng hạn mặn

Trong ngày 24/3, tàu 935 thuộc Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân chở theo 200.000 lít nước ngọt đã kịp thời cung cấp cho bà con vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang

Trong những ngày qua, các tàu chuyên dụng chở nước của Quân chủng Hải quân vượt qua hàng trăm hải lý đường biển và đường sông, chở theo hàng hàng triệu lít nước ngọt để kịp thời cung cấp đến nhân dân vùng hạn mặn tỉnh Bến Tre và tỉnh Tiền Giang.

hang tram nghin lit nuoc ngot den voi nhan dan vung han man  hinh 1
Cán bộ, chiến sỹ Tàu 937 bơm nước ngọt xuống ghe cho bà con xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm.
hang tram nghin lit nuoc ngot den voi nhan dan vung han man  hinh 2
Ghe chuyển tải nước ngọt từ tàu 937 về bơm lên bể chứa của xã Hưng Phong.

Sau hơn một ngày hành trình, sáng 24-3, chuyến tàu thứ Ba của Tàu 937 thuộc Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn chở theo 300.000 lít nước ngọt đã vận chuyển đến xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre để cung cấp cho gần năm trăm hộ dân xã Hưng Phong.

hang tram nghin lit nuoc ngot den voi nhan dan vung han man  hinh 3
Tàu 937 chở theo 300.000 lít nước ngọt neo đậu ở sông Hàm Luông (địa phận xã Hưng Phong).

Sau khi đến địa phận xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm, do không có chỗ cập bến nên cán bộ, chiến sĩ tàu 937, Hải đoàn 129 đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bơm nước ngọt xuống các ghe để chuyển tải vào các bể chứa của địa phương, sau đó nhân dân trong xã đến mang nước về sinh hoạt, ăn uống.

Ngoài chương trình cấp nước cho nhân dân, Chỉ huy Tàu 937 đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống truyền thanh của tàu và hướng dẫn cách sát khuẩn phòng dịch, phát khẩu trang cho nhân dân đến nhận nước ngọt.

hang tram nghin lit nuoc ngot den voi nhan dan vung han man  hinh 4
Chỉ huy Tàu 937 tuyên truyền phòng dịch Covid-19 và phát khẩu trang cho nhân dân.

Cũng trong ngày 24-3, tại Cảng cá Vàm Láng, Thị trấn Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, Tàu 935 thuộc Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân chở theo 200.000 lít nước ngọt đã kịp thời cung cấp cho bà con vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang.

Hiện tại, tàu 936 của Học viện Hải quân chở theo một triệu hai trăm nghìn lít nước ngọt, sẵn sàng tiếp tế cho bà con vùng hạn mặn có nguồn nước sinh hoạt.

Hoạt động hỗ trợ nhân dân vùng hạn mặn của các lực lượng trong Quân chủng Hải quân nói chung, Hải đoàn 129 – Quân cảng Sài Gòn nói riêng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân nơi hạn mặn, đồng thời tô thắm truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sỹ Hải quân” và tình cảm quân dân bền vững.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn