Hàng trăm khối đất đá đổ ụp chắn ngang QL15A

Tình trạng sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra tại khu vực bản Thu Đông, xã Thanh Xuân, huyện miền núi Quan Hóa đã gây ách tắc cục bộ tuyến QL 15A nối huyện Quan Hóa đi Hòa Bình.

Theo người dân địa phương cho biết, tình trạng sạt lở bắt đầu xuất hiện từ sáng ngày 12/9. Đến trưa cùng ngày, nhiều người nghe thấy có tiếng động lớn, sau đó, một lượng lớn đất đá từ trên núi ùn ùn đổ xuống đường.

Trực tiếp ghi nhận tại hiện trường vào chiều ngày 12/9 cho thấy tình trạng đất đá, những bụi tre lớn theo đó mà trượt xuống mặt đường. Đến tối cùng ngày, đất sạt lở đã phủ kín một đoạn QL 15A dài khoảng hơn 100m. Do hiện tượng lở núi đang tiếp diễn, một khối lượng đất đá khổng lồ tràn xuống đường khiến công tác khắc phục chưa thể triển khai.

Tình trạng sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra được xác định tại khu vực bản Thu Đông, xã Thanh Xuân, huyện miền núi Quan Hóa (Thanh Hóa). Việc sạt lở đã khiến tuyến đường nối huyện Quan Hóa đi các xã vùng cao và tỉnh Hòa Bình ách tắc cục bộ. Trước mắt, chính quyền địa phương vẫn đang phải dựng rào chắn không cho người và phương tiện tiếp cận hiện trường sạt lở.

Những người chứng kiến vụ việc cho biết, do những ngày vừa qua mưa lớn nên lượng lớn nước ngấm vào trong lòng đất. Đến khi nắng nóng xuất hiện nên gây ra tình trạng sạt lở.

Chiều 13/9, trao đổi với Báo Giao thông, ông Lý Văn Thích – Trưởng phòng quản lý giao thông (Sở GTVT Thanh Hóa) cho biết: Hiện nay vẫn chưa thể xử lý được điểm sạt lở này vì đất, đá từ trên núi vẫn còn có hiện tượng sụt xuống với khối lượng ngày càng nhiều.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn