Hàng nghìn người dân Mexico phải sơ tán tránh bão Willa

Hàng nghìn người đi sơ tán, các tòa nhà được gia cố lại và các trường học đóng cửa tại vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico khi bão Willa dự báo sẽ đổ bộ khu vực này vào chiều 23/10 mang theo mưa to và gió mạnh.

Được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất trong những năm gần đây, đổ bộ Mexico từ Thái Bình Dương, bão Willa dự báo sẽ càn quét các bang vùng biển của Mexico gồm Jalisco, Nayarit và Sinaloa, có nguy cơ xảy ra lở đất và lũ lụt trên diện rộng, với lượng mưa từ 15-45cm.

Dự báo, bão Willa sẽ đổ bộ gần thành phố Mazatlan, bang Sinaloa vào chiều 23/10 (giờ địa phương). Người dân tại các khu vực này đổ xô tới các trạm bơm xăng và các siêu thị, cửa hàng để mua xăng dầu và nhu yếu phẩm như nước uống, thực phẩm…

Thống đốc bang Nayarit Antonio Echevarria cho biết tại bang này, hơn 10.000 người đang đi sơ tán và các trường học sẽ đóng cửa. Ông khuyến cáo người dân chuẩn bị phòng chống bão bởi đây là một cơn bão rất mạnh.

Trong khi đó, tại bang Sinaloa, các trường học cũng đóng cửa. Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) dự báo lượng mưa tại đây có thể lên tới 45cm, Thậm chí các tòa nhà cao 500m nằm dọc bờ biển có thể bị mất điện và bị hư hại do bão.

Trước đó, tối 22/10, bão Willa đã mạnh tới cấp 4 trong thang bão Saffir-Simpson, với sức gió mạnh nhất lên tới gần 225 km/h. Theo NHC, bão Willa hiện đang di chuyển về hướng Bắc, sẽ suy yếu dần sau khi đổ bộ vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico./.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn