Hàng ngàn ha lúa và hoa màu ở Huế thiếu nước do nắng hạn

Hình minh họa: báo pháp luật

KTT – Nắng nóng kéo dài đã khiến cho hoạt động sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế gặp khó khăn.

Nắng nóng diễn ra nhiều ngày nay tại các tỉnh miền Trung nói chung và Thừa Thiên – Huế nói riêng đã khiến cho các hồ chứa nước cạn kiệt. Lúa và hoa màu không có nước tưới đang đứng trước nguy cơ bị cháy khô.

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, các đợt nắng nóng kéo dài từ đầu tháng 2 đến nay làm nguồn nước phục vụ sản xuất bị thiếu hụt khiến khoảng 900 ha lúa và hoa màu tại các huyện, thị: A Lưới, Phú Lộc, Phong Điền, Quảng Điền, thị xã Hương Trà… bị khô cháy gây thiệt hại hoàn toàn. Ngoài ra, có 867 ha lúa, hoa màu đang hạn nặng tập trung ở huyện Phong Điền và A Lưới.

Được biết, đến đầu tháng 8/2019, mực nước trung bình tại các hồ chứa thủy lợi lớn, nhỏ trên địa bàn tỉnh đều xuống ở mức thấp kỷ lục. Hiện, tại các hồ thủy lợi: Mỹ Xuyên, Ông Môi, Thôn Niêm, Thiềm Lúa, Nam Giảng… chỉ còn cách mực nước chết bình quân chừng 0,2 – 0,3m.

Cơ quan chức năng dự báo, nếu trong vòng 10 ngày tới mà thời tiết vẫn nắng nóng như hiện nay thì diện tích cây trồng có nguy cơ hạn, thiếu nước lên đến hơn 2.000 ha.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn