Hàn Quốc: Thử nghiệm gây mưa nhân tạo nhằm giảm bụi thất bại

KTT – Mới đây, thử nghiệm gây mưa nhân tạo của Hàn Quốc đã diễn ra với bao niềm hy vọng của các nhà khoa học. Tuy nhiên thí nghiệm này đã thât bai. Dù vậy, Bộ Môi trường Hàn Quốc nhấn mạnh cuộc thử nghiệm là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm gây mưa nhân tạo nhằm giảm hàm lượng bụi

Báo chí Hàn Quốc ngày 28/1 dẫn nguồn tin của Cơ quan Khí tượng và Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết, cuộc thử nghiệm gây mưa nhân tạo tại Hàn Quốc ở vùng biển phía Tây của nước này nhằm giảm bụi đã thất bại.

Ô nhiễm không khí ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Cơ quan Khí tượng và Bộ Môi trường Hàn Quốc đã phối hợp thực hiện cuộc thử nghiệm gây mưa nhân tạo ở ngoài khơi bờ biển phía Tây bằng cách dùng máy bay phun muối i-ốt bạc lên các đám mây.

Tuy nhiên, không có mưa hay tuyết xảy ra, mà chỉ có những hạt mưa li ti kéo dài vài phút. Bất chấp thất bại, Bộ Môi trường Hàn Quốc nhấn mạnh cuộc thử nghiệm là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm gây mưa nhân tạo nhằm giảm hàm lượng bụi. Cơ quan Khí tượng và Bộ Môi trường Hàn Quốc lên kế hoạch thực hiện thêm 14 cuộc thử nghiệm mưa nhân tạo trong năm nay. Đợt thử nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện khi hàm lượng bụi trong bầu không khí tăng.

Mức độ ô nhiễm ở Hàn Quốc gần đây tăng cao đột biến mà nguyên nhân được cho là do những luồng gió đưa hạt bụi siêu nhỏ từ Trung Quốc vượt biển tràn sang.

(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn