Hàn Quốc giảm giá điện trong đợt nắng nóng

Chính phủ Hàn Quốc vừa đưa ra quyết định tạm thời giảm giá điện đối với các hộ gia đình trong tháng 7 và tháng 8 này.

Đây là một trong những biện pháp của Chính phủ Hàn Quốc để giúp giảm gánh nặng tiền điện của các hộ gia đình trong những ngày hè nắng nóng.

Hàn Quốc đang trải qua một đợt nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ở Thủ đô Seoul lên tới mức kỷ lục 39,6 độ C ngày 1/8. Thời tiết nóng nực làm gia tăng mối lo tiền điện, nhất là khi mức giá điện lũy tiến được áp dụng đối với các hộ gia đình tại nước này.

Hàn Quốc đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục. Nhiệt độ đo được vào buổi trưa tại thị trấn Hongcheon tại tỉnh Gangwon đã lên tới 40,7 độ C. Đây là mức nhiệt cao nhất đo được ở Hàn Quốc kể từ khi bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1907.

Số bệnh nhân mắc bệnh do nắng nóng trong mùa hè năm nay tại Hàn Quốc tính đến ngày 31/7 đã lên tới 2.355 người.

Trong số đó có 29 ca tử vong – mức cao kỷ lục kể từ sau khi Cơ quan Quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) bắt đầu thống kê số liệu liên quan từ năm 2011.

Bên cạnh đó, có 549 người phải nhập viện, 150 người phải điều trị tại phòng dành cho bệnh nhân nặng. Số bệnh nhân trên 65 tuổi chiếm nhiều nhất, lên tới 720 người. Tiếp đó là bệnh nhân ở độ tuổi 30 – 40 với hơn 600 người. Phần lớn các bệnh nhân bị kiệt sức hoặc say nắng vào ban ngày. Tuy nhiên, 14% số ca bị mắc các bệnh do nắng nóng vào khoảng thời gian từ 19h tới 6h hôm sau do hiện tượng đêm nhiệt đới (hiện tượng nhiệt độ ban đêm trên mức 25 độ C).

CDC dự đoán số trường hợp mắc bệnh do nắng nóng sẽ còn tăng mạnh do người dân tăng cường hoạt động ngoài trời vào kỳ nghỉ hè. Cơ quan này khuyến cáo: người dân nên tránh tham quan hoặc vận động dưới ánh nắng mặt trời, uống nước thường xuyên kể cả khi không khát.

Bộ Hành chính và An toàn của Hàn Quốc cũng đã gửi tin nhắn cảnh báo, yêu cầu người dân chú ý giữ sức khỏe trước tình hình nắng nóng kỷ lục, đồng thời tăng cường các hoạt động tình nguyện nhằm giảm thiệt hại về nắng nóng, đặc biệt là với các tầng lớp yếu thế trong xã hội.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn