Hải Phòng: Lần đầu tiên dự án đường làm bằng rác nhựa được khởi công xây dựng

KTT – Lần đầu tiên dự án đường được làm bằng rác nhựa sẽ được khởi công xây dựng tại Việt Nam, Hải Phòng là nơi thí điểm dự án này. Loại rác được sử dụng để làm chủ yếu là bao bì nhựa dẻo đã qua sử dụng sẽ được tái chế theo một hướng mới.

Dự án này sẽ được xây dựng tại Tổ hợp công nghiệp DEEP C tại Hải Phòng, do Dow thực hiện. Dự án với mục đích nhằm giảm thiểu các loại rác thải trực tiếp ra môi trường, đưa ra hướng tái chế mới, tối ưu hơn.

Dự kiến con đường thử nghiệm 1km này sẽ giải quyết gần 4 tấn bao bì nhựa dẻo, thời gian hoàn thành vào khoảng tháng 9/2019. Sau khi hoàn thành, con đường mới sẽ được Đại học Hàng hải Việt Nam đánh giá kết quả thử nghiệm trước khi mở rộng dự án trên phạm vi toàn tổ chức công nghiệp.

Phía đại diện đơn vị thi công, công ty Dow ông Ekkasit Lakkananithiphan – Tổng Giám đốc cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng hơn 90km đường giao thông từ rác thải nhựa tại Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Hoa Kỳ, và đây cũng là nền tảng để chúng tôi triển khai áp dụng dự án này tại Việt Nam”.

Đường giao thông làm từ nhựa tái chế còn có khả năng giảm khí thải nhà kính bằng cách thay thế một phần chất nhựa bitum cần có trong nhựa đường. Nếu dự án này khả thi tại Việt Nam, thì sẽ có nhiều tuyến đường khác được xây dựng giải quyết tình trạng ứ đọng rác nhựa như hiện nay.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn