Hà Tĩnh: Thời tiết thuận lợi, lạc được mùa được giá

KTT – Nhờ chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật và gặp thời tiết thuận lợi, toàn bộ diện tích lạc ở huyện Lộc Hà đã cho thu hoạch. Dự báo bà con sẽ có một mùa vàng bội thu…

Những ngày này, nông dân huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang tích cực thu hoạch lạc. Lạc thu hoạch xong được xếp đầy trên bờ ruộng, trong sân…

Theo đó, từ khi xuống giống đến khi thu hoạch lạc, bà con đều tuân thủ đúng lịch thời vụ và quy trình kỹ thuật nên cây lạc phát triển tốt, cho củ to, sản lượng cao đạt gần 2 tạ/sào. Khi thu hoạch lạc lại gặp thời tiết nắng nóng nên thuận lợi cho việc vận chuyển, phơi phong. Lạc được mùa, được giá nên bà con rất phấn khởi.

Vụ lạc xuân năm 2019, toàn huyện Lộc Hà xuống giống được 1.192 ha. Tính đến cuối tháng 5/2019, diện tích đã thu hoạch là 923 ha, đạt tỷ lệ 77,4%; năng suất bình quân toàn huyện ước đạt trên 29 tạ/ha, sản lượng ước đạt gần 3.500 tấn.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con các xã trong huyện đang tập trung nhân lực để sớm hoàn thành việc thu hoạch, đảm bảo chất lượng của củ lạc, đem lại giá trị kinh tế cao.

Lạc hiện có giá bán dao động từ 18.000 – 20.000 đồng/kg. Với tình hình như hiện nay: hạt lạc to, chắc, chất lượng cao kèm sản lượng thu hoạch lớn, mùa này bà con trồng lạc thu về số tiền không nhỏ.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn