Hà Tĩnh: Một người tử vong do sốc nhiệt

KTT – Nhổ lạc giữa trời nắng nóng, người đàn ông 50 tuổi tại Hà Tĩnh được xác định tử vong do sốc nhiệt.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 19/05, ông T. (50 tuổi, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cùng vợ ra đồng thu hoạch lạc. Do làm việc liên tục dưới trời nắng nóng, nhiệt độ cao, ông T. bị ngất xỉu tại ruộng.

Ông T. được mọi người đưa về nhà nghỉ ngơi, thay quần áo. Thấy có dấu hiệu bất thường, người nhà đã đưa ông T. vào Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà để cấp cứu. Tuy nhiên, ông T. đã không qua khỏi.

Theo bác sĩ, bệnh nhân T. được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, da nóng phừng khô, nhiệt độ cơ thể đo được là 41,5 độ C. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân T. ngừng tuần hoàn và chỉ định theo dõi đột quỵ do sốc nhiệt.

Nắng nóng kéo dài những ngày qua khiến cho nhiều người gặp vấn đề về sức khỏe. Để bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân nên hạn chế ra đường, lao động trong khoảng thời gian từ 11h đến 15h30. Nếu bắt buộc phải ra đường trong thời gian này thì nên đội mũ, mặc quần áo chống nắng và bôi kem chống nắng. Đừng quên cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Khi gặp người bị sốc nhiệt hoặc say nắng, cần đưa ngay người bệnh vào trong bóng mát và tiến hành sơ cứu. Sau khi sơ cứu xong  phải đưa người bệnh tới Trung tâm y tế gần nhất để được các bác sĩ và người có chuyên môn thăm khám, cấp cứu.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn