Hà Tĩnh: Lốc xoáy trong đêm, trường học và hàng chục hộ dân bị tốc mái

Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, một trận lốc xoáy đã càn quét qua địa bàn xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), làm tốc mái một trường học và mái nhà của một số hộ dân.

Sáng 3/9, trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Thanh Quyết, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trận lốc xoáy khiến mái nhà của Trường Tiểu học và một số hộ dân bị tốc mái.

Toàn bộ mái tôn của dãy nhà hai tầng của Trường Tiểu học Ngọc Sơn bị quật xuống sân.

Cụ thể, vào khoảng 3h sáng nay (3/9) một trận lốc xoáy đã càn quét qua địa bàn xã, khiến dãy phòng học 2 tầng của Trường Tiểu học xã Ngọc Sơn bị tốc mái, hất toàn bộ xuống đất.

Tại sân trường, hệ thống mái tôn, sắt hộp nằm ngổn ngang.

Tại sân trường, hệ thống mái tôn, sắt hộp, gạch vữa nằm ngổn ngang, la liệt. Nhiều ống sắt bị bẹp dí, móp méo, xoắn hình vỏ đỗ; nhiều tấm tôn gãy gập phủ lên cả cây cối trong sân trường.

Được biết, ngôi trường này xây dựng đã lâu, trước đây lợp bằng ngói đỏ và vừa được cải tạo sửa chữa phần mái (mái tôn mới dựng xong nhưng chưa bàn giao).

Nhiều ống sắt bị bẹp dí, móp méo, xoắn hình vỏ đỗ.

Không chỉ nhà trường, hàng chục hộ dân thôn Trung Tâm (gần UBND xã Ngọc Sơn) cũng bị tốc mái. Ngoài ra, một số cây cối cũng bị quật đổ nghiêng ngả theo đường đi của trận lốc xoáy.

Nhiều tấm tôn gãy gập phủ lên cả cây cối giữa sân trường.

Hiện, chính quyền địa phương xã Ngọc Sơn đang thống kê thiệt hại và huy động lực lượng tại chỗ đến giúp dân khắc phục hậu quả, đặc biệt là trường học để đảm bảo kịp khai giảng năm học mới.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn