Hà Nội trong buổi sáng đầu tiên của đợt rét kỷ lục 10 năm

Sáng 28/12, nhiệt độ miền Bắc bắt đầu giảm mạnh, Hà Nội trở rét kèm theo mưa. Nhiều người đi đường co ro, hình ảnh đốt lửa sưởi ấm bắt đầu xuất hiện trên vỉa hè các tuyến phố.

Đường phố Hà Nội ướt nhẹp vì có mưa nhỏ kèm theo không khí lạnh tràn về, sáng 28/12. Từ ngưỡng trên 20 độ C hôm qua, sáng nay chỉ còn 16-17 độ C.

Hình ảnh người dân lao động nghèo, vất vả trên các góc phố lại hiện lên mỗi khi thời tiết xấu. Trong ảnh một cụ già co ro trong chiếc áo mưa mỏng đi bộ trên đường Trần Phú (quận Hà Đông).

Học sinh mặc quần áo ấm đi học.

Vào giờ cao điểm buổi sáng, các phương tiện vận tải công cộng đắt khách. Việc gọi taxi cũng trở nên khó khăn với nhiều khu vực. Nhiều người phải đi bộ những đoạn dài mới có thể tìm được xe ôm, taxi.

Nhiều người trú mưa và né gió dưới gầm cầu thang lên cầu vượt bộ hành

Cơ quan khí tượng cho biết, từ sau buổi trưa về chiều, trời sẽ càng rét hơn, xuống mức 12-13 độ C.

Bà Trần Thị Huyền và ông Tống Văn Dinh là những người làm nghề đồng nát. Hai ông bà tận dụng những mảnh gỗ thừa và bìa carton để đốt lửa ngồi sưởi ấm trên phố Hoàng Cầu.

Hai em học sinh ngồi co ro trong khi chờ xe buýt trên đường Cầu Giấy.

Một nam công nhân tỏ ra mặc chưa đủ ấm trước giờ bắt tay vào công việc tại một công trình gần đó.

Nhiều cành đào đón Tết đã sớm xuất hiện trên phố thủ đô. Cơ quan khí tượng cho biết ngày 29 và 30/12 sẽ là đỉnh điểm của đợt rét.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn