Hà Nội phố phường nhộn nhịp chuẩn bị lễ Giáng Sinh

Dù còn nửa tháng nữa mới đến lễ Giáng Sinh nhưng những ngày này, phố Hàng Mã đã nhộn nhịp người mua bán các đồ vật dụng trang trí nhân dịp này.
Mặc dù còn nửa tháng nữa mới đến ngày lễ giáng Sinh nhưng phố Hàng Mã đã nườm nượp người mua bán những đồ vật trang trí nhân dịp này.
Theo ghi nhận của PV, dịp lễ Giáng Sinh năm nay các mặt hàng vô cùng phong phú và đa dạng với đủ mọi kích thước, hình dạng và giá cả.
Các cây thông Noel luôn được trang trí bắt mắt với nhiều hình thức và kích cỡ.
Không chỉ có cây thông Noel được trang trí tỉ mỉ, những biểu tượng của lế Giáng Sinh khác như tuần lộc và người tuyết cũng được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau.

Dù còn nửa tháng nữa mới đến dịp lễ giáng sinh nhưng nhiều người đã đi mua sắm những món đồ trang trí tại phố Hàng Mã từ rất sớm.
Theo một số chủ cửa hàng tại đây cho biết, dù còn cách dịp lễ Giáng Sinh nửa tháng nhưng rất nhiều người dân đã mua sắm đồ cho dịp này. Các mặt hàng được người dân ưa chuộng trong dịp này chủ yếu là cây thông Noel, quả chuông và những chiếc vòng lá mùa vọng với mức giá từ vài trăm cho đến vài triệu đồng.
Ngày lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Nô-el, hay Nô-en (từ tiếng Pháp Noël, là viết tắt từ gốc Em-ma-nu-el, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta), đây là ngày lễ quốc tế kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời của đa số người Cơ Đốc giáo.
Theo đó, một số ngước đón ngày lễ giáng sinh vào ngày 25/12. Bên cạnh đó, một số nước lại đón ngày lễ này vào ngày 24/12.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn