Hà Nội ngập chồng ngập sau cơn mưa sáng

Tính đến 9 giờ 30 phút ngày 30/4, tại địa bàn thành phố Hà Nội, một số điểm úng ngập cục bộ đã xuất hiện do trận mưa lớn diễn ra trên diện rộng.

Hiện tại phố Hoa Bằng đang bị ngập sâu khoảng 40cm; ngã tư Phan Bội Châu-Lý Thường Kiệt đang bị ngập khoảng 25cm; đường Nguyễn Khuyến (đoạn trước cổng trường Lý Thường Kiệt) bị ngập khoảng 15 cm; ngã ba Vũ Trọng Phụng-Quan Nhân ngập sâu khoảng 10cm, điểm ngập rộng khoảng 100m2; đường Trường Chinh (đoạn Bệnh viện Phòng không không quân) ngập khoảng hơn 10cm, điểm ngập rộng chừng 100m2; phố Tông Đản (Khách sạn Thủy Tiên) ngập khoảng 10cm; Phùng Khoang (Đình Phùng Khoang)…

Theo phản ánh của người dân Khu đô thị Hapulico (phường Trung Hòa Nhân Chính-Thanh Xuân), trận mưa đêm qua và sáng nay có cường độ mạnh, vượt quá khả năng tiêu thoát nước của khu dân cư nên một số căn hộ đã bị nước tràn vào tầng hầm, gây hư hại nhẹ một số thiết bị.

Hiện nay người dân ở đây đang phải dùng máy bơm hút nước trong hầm ra ngoài để tránh bị thiệt hại.

Dự báo: Theo trung tâm Khí tượng – Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ hôm nay (30/4) đến ngày 01/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Từ hôm nay (30/4) đến sáng ngày mai (01/5) có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn