Hà Nội: Mưa rào giúp chất lượng không khí cải thiện

KTT – Hôm qua, Hà Nội đã có mưa rào, nước mưa đã rửa trôi các luồng bụi bẩn trong không khí giúp chất lượng không khí được cải thiện đáng kể, 4/10 khu vực có chất lượng không khí tốt trong ngày. 

ha noi mua rao giup chat luong khong khi cai thien
AQI tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô trong 24 giờ qua

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc (số liệu được cập nhật vào lúc 14h00 ngày 17/2/2019) dao động trong khoảng 47-71. Nhìn chung, chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc chủ yếu ở mức trung bình.

Cụ thể, AQI tại các trạm: Trung Yên 3: 53 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 66 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 50 (Tốt); Hàng Đậu: 69 (Trung bình); Kim Liên: 51 (Trung bình); Thành Công: 58 (Trung bình); Tân Mai: 47 (Tốt); Mỹ Đình: 49 (Tốt); Phạm Văn Đồng: 71 (Trung bình); Tây Mỗ: 50 (Tốt).

Có thể thấy, chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô đang được cải thiện, nguyên nhân là do trong 24 giờ qua trên địa bàn Hà Nội xuất hiện những cơn mưa rào, nước mưa đã rửa trôi những luồng bụi bẩn trong không khí, giúp AQI tại các điểm quan trắc cải thiện đáng kể.

Theo bảng quy đổi giá trị chỉ số chất lượng không khí, nếu chất lượng không khí ở mức tốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe; mức trung bình khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài…

(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn