Hà Nội mùa hè đâu chỉ có hoa sen mà còn có lộc vừng đỏ rực

Ảnh: Xuân Toàn

KTT – Những tuyến phố đỏ rực màu hoa lộc vừng khiến cho mùa hè ở Hà Nội thêm phần ấn tượng.

Nhắc đến mùa hè Hà Nội, người ta thường nhớ đến những cái nóng oi ả, những hàng bằng lăng tím biếc, những chùm hoa phượng vĩ nở đỏ rực báo hiệu mùa thi mà quên mất, mùa hè Hà Nội còn một điều rất đáng yêu nữa, đó chính là hoa lộc vừng.

Cây lộc vừng ven Hô Tây rụng hoa đỏ rực gốc mỗi khi hè sang. Ảnh: Pham Quang Chien
Đường hoa lộc vừng bên trong khuôn viên trường ĐH Sư phạm. Ảnh: Xuân Toàn

Những ngày này, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, lộc vừng bắt đẩu trổ hoa đỏ rực. Hoa nở rồi rụng xuống mặt đường như tạo nên chiếc thảm đỏ rực, mềm mại.

Hè tới Hà Nội không thể bỏ lỡ mùa hoa lộc vừng. Ảnh: Pham Quang Chien
Những thảm hoa đỏ rực khiến cho Hà Nội thêm phần rực rỡ. Ảnh: Pham Quang Chien

Hoa lộc vừng thường nở vào mùa thu, có hương thơm dịu nhẹ. Còn vào mùa hè, hoa nở ít và ngắn ngày hơn nhưng màu hoa lại thắm sắc hơn nhờ những cơn nắng hạ gay gắt. Chính bởi lẽ đó mà người người nhà nhà đều không bỏ lỡ khoảnh khắc này.

Ảnh: Xuân Toàn
Ảnh: Loan Trần

Đặc điểm của lộc vừng là khi nở kết thành những sợi dây hoa dài óng màu sắc đỏ, buông thõng nhẹ nhàng. Thời gian tuyệt nhất để ngắm loài hoa này là vào mỗi buổi sáng sớm. Lúc này cánh còn tươi, thậm chí còn đọng hơi sương.

Những dây hoa dài buông thõng dịu dàng tạo nên một khung cảnh đẹp tuyệt. Ảnh: Pham Quang Chien

Lộc vừng mang nhiều ý nghĩa khác nhau và được nhiều người ưa chuộng, lựa chọn là cây để trồng cạnh nhà, với ý nghĩa đem lại sự may mắn tài lộc. Tại Hà Nội, lộc vừng được trồng nhiều trên các tuyến phố như ven Hồ Tây hay trong khuôn viên trường Đại học…

Lộc vừng ven Hồ Tây. Ảnh: Nguyễn Cảnh Quân

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn