Hà Nội: Lượng tiêu thụ điện tăng cao do nắng nóng kéo dài

Theo EVN Hà Nội, lượng điện tiêu thụ bình quân trong tháng 6 tăng cao ở mức 71,18 triệu kWh/ngày, có ngày cao kỷ lục lên tới 85,09 triệu kWh.

Tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài dẫn đến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát của người dân Thủ đô cũng tăng cao đột biến. Điều này dẫn đến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô cũng tăng cao trong những tháng gần đây

EVN Hà Nội cho biết, lượng điện tiêu thụ bình quân trong tháng 6 tăng cao ở mức 71,18 triệu kWh/ngày. Trong đó có nhiều ngày cao kỷ lục như ngày 12/6, mức tiêu thụ lên tới 85,09 triệu kWh trong khi đó, bình quân lượng điện tiêu thụ 1 ngày trong tháng 4 chỉ bằng một nửa con số này. Điều này cho thấy, lượng điện tiêu thụ trong tháng 6 tăng trưởng rất cao.

Ông Nguyễn Hoàng Dương, Phó Giám đốc trung tâm điều độ lưới điện TP Hà Nội cho biết: “Tháng 6 và đầu tháng 7, sản lượng tiêu thụ điện của Hà Nội chiếm tới 1/10 sản lượng của cả nước, tương ứng với 1/5 sản lượng của toàn bộ miền Bắc. Thành phần phụ tải điện của Hà Nội chiếm khoảng trên 50% tổng sản lượng điện của thành phố chính vì vậy, khi nắng nóng tăng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện làm mát tăng cao dẫn đến hóa đơn tăng cao”

Để tránh tình trạng điện tiêu thụ tăng cao dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng đột biến, EVN Hà Nội đề nghị người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm.

Nếu có thắc mắc về giá điện, người dân có thể liên hệ tổng đài 19001288 để được kiểm tra, giải đáp.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn