Hà Nội đưa người lang thang về trung tâm bảo trợ để tránh rét

Những người lang thang không nơi nương tựa đã được lực lượng chức năng của Sở LĐTB&XH Hà Nội đưa về các Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nội tránh rét.

Những người lang thang được lực lượng chức năng Sở LĐTB&XH Hà Nội đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nội tránh rét.

Trong những ngày qua, thời tiết Hà Nội chuyển rét, nhiệt độ giảm thấp xuống dưới 10 độ C, kèm theo mưa làm tăng thêm mức độ rét buốt. Để kịp thời trợ giúp những người lang thang không nơi nương tựa phải ngủ ngoài trời giá lạnh, các lực lượng chức năng của Sở LĐTB&XH Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã đã phối hợp, tăng cường kiểm tra và đưa những người lang thang cơ nhỡ ngủ ngoài vỉa hè về Trung tâm Bảo trợ xã hội để tránh rét.

Thông tin từ Sở LĐTB&XH Hà Nội, riêng trong tối ngày 31/12/2018, đã có 7 người, chủ yếu là người già và trẻ nhỏ được đưa về Trung tâm Bảo trợ xã hội. Những người lang thang khi đến Trung tâm Bảo trợ xã hội đã được bố trí phòng nghỉ với đầy đủ chăn ấm, quần áo, thức ăn nóng và hỗ trợ trở về địa phương nơi cư trú…

“Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới, Hà Nội sẽ tiếp tục đón những người lang thang vô gia cư vào Trung tâm Bảo trợ xã hội để đón Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là việc làm thường xuyên của TP Hà Nội góp phần đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô” – bà Dương Tuyết Nhung – Trưởng phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐTB&XH Hà Nội) cho biết.

Bà Dương Tuyết Nhung cũng cho biết, mọi thông tin về các trường hợp người lang thang cần hỗ trợ khẩn cấp trong các đợt rét dưới 10 độ C và trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đề nghị liên hệ với UBND xã, phường, thị trấn – nơi phát hiện đối tượng hoặc các Trung tâm Bảo trợ xã hội theo điện thoại: 024-85882277; 024-39611543; hay Trung tâm Công tác xã hội gọi theo số điện thoại: 024-33525662.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn