Hà Nội dọn bùn, thông tắc kênh mương “đón”… bão lũ

Nhằm đáp ứng nhu cầu thoát nước, tránh ngập úng mùa bão lũ, Công ty Thoát nước Hà Nội đang tích cực điều động cán bộ công nhân viên nạo vét, khơi thông các kênh mương thoát nước trên địa bàn thủ đô.

Nhiều cán bộ nhân viên thoát nước được điều động nạo véo bùn, khơi thông dòng chảy trên các tuyến kênh mương trên địa bàn Hà Nội.
Với số lượng bùn nhiều, nhiều công nhân phải làm luân phiên để đảm bảo khối lượng công việc.
Do không có những phương tiện hiện đại nạo vét, nên các dụng cụ thô sơ như xô, xẻng… và sức người là chủ yếu, khiến việc nạo vét khá vất vả. 
Phần lớn các kêng mương trên địa bàn Hà Nội bị rác và bùn lắng đọng. Chính vì vậy, nếu bão kéo theo mưa lớn sẽ không tránh khỏi tình trạng ngập lụt cục bộ.
Để đảm bảo cuộc sống người dân khi lưu thông mùa mưa bão, nhiều công nhân chia làm nhiều ca liên tục vệ sinh các điểm đen này.
Dầm mình trong làn nước hôi thối, công việc thầm lặng của những công nhân này khiến chúng ta phải suy nghĩ.
Mỗi hành động của người dân thiếu ý thức như vứt rác bừa bãi, đổ trộm chất thải ra kênh… sẽ khiến công việc của những công nhân này thêm bộn bề vất vả.
Đáng buồn hơn, do chưa có nhiều hệ thống xử lý nước thải tại nguồn nên gần như 100% các kênh mương tại Thủ đô đều bị ô nhiễm nghiêm trọng.
Vất vả là thế nhưng những nụ cười luôn ngự trị trên môi những người công nhân đang vất vả ngày đêm khơi dòng chảy cho những con kênh giữa lòng thủ đô, góp một phần công sức nhỏ bé làm đẹp cho thành phố này.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn