Hà Nội đẹp ngỡ ngàng trong mùa cây thay lá

Hà Nội cuối tháng 2 đầu tháng 3 là mùa cây thay lá hàng loạt, với vẻ đẹp không thua kém gì các nước châu Âu và Đông Á trong mùa thu lãng mạn.

Ha Noi dep ngo ngang, tua troi Au mua thay la hinh anh 1
Hà Nội đặc biệt khi phải chờ xuân sang, Tết qua, từng hàng cây trên phố mới thay màu áo, chuyển từ sắc xanh sang đỏ. Nếu như Nhật Bản, Hàn Quốc… hấp dẫn du khách với những hàng cây lá dẻ quạt vàng, lá phong đỏ vào mùa thu thì Hà Nội lại khiến những người dân trong thành phố trầm trồ bởi sắc đỏ vàng tới muộn của những gốc bàng, gốc lộc vừng cổ thụ.
Ha Noi dep ngo ngang, tua troi Au mua thay la hinh anh 2
Trên các tuyến phố cổ của thành phố, lá vàng vương đầy đường. Xen lẫn những tán lá còn xanh ngắt là những khóm lá đã chuyển sắc, chuẩn bị lìa cành. Lá vàng rụng chỉ sau một ngày sẽ khô lại, chuyển thành nâu. 
Ha Noi dep ngo ngang, tua troi Au mua thay la hinh anh 3
Đường Đinh Tiên Hoàng thêm cổ kính, lãng mạn, ai cũng ngỡ mùa thu đang tới khi trời nắng nhẹ, se lạnh, lá vàng ngợp phố. 
Ha Noi dep ngo ngang, tua troi Au mua thay la hinh anh 6
Cây chuyển lá vàng khiến lòng người thêm xao xuyến. Cứ ngỡ xuân sang cây đâm chồi mơn mởn nhưng lại là lúc lá úa vương khắp phố. 
Ha Noi dep ngo ngang, tua troi Au mua thay la hinh anh 7
Một góc tòa soạn báo Nhân Dân cổ kính được tô điểm bởi những tán cây đang độ thay lá dở dang. 
Ha Noi dep ngo ngang, tua troi Au mua thay la hinh anh 8

Một góc phố Lê Thái Tổ đẹp chẳng kém trời Âu khi cây lộc vừng chuyển màu vàng rực. Từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, Hà Nội thêm mộng mơ khi hoa ban nở trắng, cây bàng, cây sưa, lộc vừng, bằng lăng khoác màu áo vàng, cam, đỏ, rực rỡ trên nhiều tuyến phố.

Ha Noi dep ngo ngang, tua troi Au mua thay la hinh anh 9

Bưu điện thành phố Hà Nội thêm trầm lặng, cổ kính với những hàng cây đang thay màu lá. Mùa cây trút lá cũng là lúc các công nhân vệ sinh môi trường phải làm việc vất vả hơn khi phải làm sạch những con đường vương đầy lá khô. 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn