Hà Nội đẹp bởi những giàn hoa giấy sớm nở trong nắng Hè

Những ngày đầu Hè, di chuyển trên những con phố Giải Phóng, Tô Hiến Thành, bờ hồ Hoàn Kiếm… dễ dàng bắt gặp những giàn hoa giấy nở sớm trong nắng Hè.

Hà Nội đẹp thổn thức giữa những góc chụp "cực phẩm" mùa hoa giấy, chỉ sương sương thôi cũng đã khiến chị em phải đứng ngồi không yên rồi - Ảnh 1.

Hè về mang đến Hà Nội một vẻ đẹp mùa hoa giấy đầy màu sắc, là loài hoa có nguồn gốc từ miền Trung Nam Mỹ, rất dễ trồng và phát triển, thích ứng được với khí hậu Việt Nam và được trồng khá phổ biến ở Hà Nội.

Hoa giấy mọc thành chùm nở thành những màu hồng, trắng trên hàng rào, ven đường và trở thành một thảm hoa vô cùng bắt mắt khi vào mùa. Loài hoa nhỏ bé cũng chính vì đặc tính nở thành chùm mà được coi là đại diện của tình cảm gia đình, từng bông hoa mong mạnh nhưng lại gắn kết với nhau để tồn tại, chống lại những cơn gió lớn, mưa to, chẳng khác nào tình cảm của anh em một nhà.

Tuy không có mùi thơm, hoa giấy lại được người dân yêu thích bởi vẻ rực rỡ, tô điểm cho con đường góc phố.

Hà Nội đẹp thổn thức giữa những góc chụp "cực phẩm" mùa hoa giấy, chỉ sương sương thôi cũng đã khiến chị em phải đứng ngồi không yên rồi - Ảnh 3.
Ở Hà Nội hoa giấy được mọc khá tự nhiên tạo nên những góc vô cùng thơ mộng, cây có tán rộng như cây nấm khổng lồ giúp những người dân trốn nắng Hè.
Hà Nội đẹp thổn thức giữa những góc chụp "cực phẩm" mùa hoa giấy, chỉ sương sương thôi cũng đã khiến chị em phải đứng ngồi không yên rồi - Ảnh 4.
Ở Hà Nội nổi tiếng nhất về góc chụp hoa giấy phải kể đến góc đầu đường Phương Liệt, trước cổng trường tiểu học Bà Triệu (ngã rẽ Tô Hiến Thành giao Bùi Thị Xuân ), đường Giải Phóng và ven bờ hồ Hoàn Kiếm, đến với con phố này chỉ cần nhấc máy ảnh lên là đã có chiếc ảnh đẹp mang về.
Hà Nội đẹp thổn thức giữa những góc chụp "cực phẩm" mùa hoa giấy, chỉ sương sương thôi cũng đã khiến chị em phải đứng ngồi không yên rồi - Ảnh 5.

Những cánh hoa mỏng manh, mềm mại như một tờ giấy, nhẹ nhàng rung động trước những cơn gió thoảng qua.

Hà Nội đẹp thổn thức giữa những góc chụp "cực phẩm" mùa hoa giấy, chỉ sương sương thôi cũng đã khiến chị em phải đứng ngồi không yên rồi - Ảnh 9.
Loài cây này có thể ra hoa cả năm nhưng mùa đẹp nhất là khi trời vừa hết mưa, nắng tràn ngập vì loài hoa này thích đất ẩm và nắng nhiều.
Hà Nội đẹp thổn thức giữa những góc chụp "cực phẩm" mùa hoa giấy, chỉ sương sương thôi cũng đã khiến chị em phải đứng ngồi không yên rồi - Ảnh 10.
Hoa giấy sẽ trở thành một background vô cùng lý tưởng cho các bức hình sống ảo vào mùa Hè này, nhanh tay chuẩn bị check-in mùa hoa giấy giữa lòng Hà Nội ngay thôi!

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn