Hà Nội: Còn 969 hộ dân chưa đủ điều kiện để tái cấp điện sau mưa lớn

Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, tính đến sáng 24/7 vẫn còn 969 hộ dân không đảm bảo an toàn để khôi phục cấp điện trở lại.

Những ngày qua, mưa lớn đã khiến gần 1.300 hộ dân tại các xã Nam Phương Tiến, Quảng Bị, Tốt Động, Hồng Phong… thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị chìm sâu trong nước.


Ngành điện phải điều xuồng đi sửa chữa lưới điện do mưa lớn gây ngập.

Ngành điện phải điều xuồng đi sửa chữa lưới điện do mưa lớn gây ngập.

Trước đó, đêm ngày 18/7, bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền kèm theo mưa lớn, nước trên các con sông dâng cao. Riêng khu vực huyện Chương Mỹ – Hà Nội, mực nước sông dâng cao tràn qua đê Sông Bùi gây ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân tại huyện Chương Mỹ.


Hàng trăm hộ dân chưa đủ điều kiện cấp điện trở lại sau mưa lũ.

Hàng trăm hộ dân chưa đủ điều kiện cấp điện trở lại sau mưa lũ.

Ông Đào Quang Minh – Phó giám đốc Công ty Điện lực Chương Mỹ cho biết: “Rút kinh nghiệm từ những đợt ngập úng năm 2017, ngay từ đầu năm 2018, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã tiến hành đầu tư, cải tạo và nâng cấp toàn bộ hệ thống lưới điện hạ thế trong khu vực, đồng thời theo dõi sát sao diễn biến của cơn bão.

Từ chiều ngày 19/7 Điện lực Chương Mỹ đã huy động 100% CBCNV ứng trực, các thành viên đội xung kích của Công ty cũng tập hợp đầy đủ vật tư, thiết bị sẵn sàng ứng phó với tình hình bất lợi của cơn bão số 3. Do có sự chuẩn bị chu đáo, khi nước dâng cao tràn đê Sông Bùi gây ngập úng cho gần 1.300 hộ dân tuy nhiên lưới điện vẫn đảm bảo an toàn”.


Khi đủ điều kiện an toàn, điện sẽ được cấp cho 969 hộ dân ở huyện Chương Mỹ.

Khi đủ điều kiện an toàn, điện sẽ được cấp cho 969 hộ dân ở huyện Chương Mỹ.

Hiện nay nước vẫn có chiều hướng dâng cao nếu tiếp tục có mưa lớn, Công ty Điện lực Chương Mỹ vẫn bán sát địa bàn, dùng thuyền đi sâu vào các khu vực ngập úng hỗ trợ các gia đình vận chuyển đồ dùng, thiết bị đến khu vực an toàn.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân tránh xa các vùng nguy hiểm để đề phòng điện giật. Ngay sau khi nước rút Công ty Điện lực Chương Mỹ tiến hành kiểm tra đảm bảo an toàn sẽ cấp điện trở lại để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn