Hà Nội có nóng kinh hoàng cũng không “xi nhê” gì với những địa điểm này

Đó là những nơi phải nói là nóng như địa ngục trần gian luôn vậy.

Những ngày qua, có lẽ người dân tại các tỉnh miền bắc đặc biệt là thủ đô Hà Nội đã được cảm nhận đủ hương vị của mùa hè. Nền nhiệt trung bình khi ấy có lúc lên tới 40 độ C, đi đường mà không che chắn gì thì đúng là cháy da cháy thịt.

Nhưng thành thực thì nếu để nói về cái sự nóng kinh hoàng, thủ đô của chúng ta không là đối thủ với 6 địa điểm dưới đây.

1. Thung lũng chết (Death Valley – California, Hoa Kỳ)

Nơi này hiện đang giữ kỷ lục về nhiệt độ không khí cao nhất từng được ghi nhận. Mùa hè năm 1913, nhiệt độ tại đây lên tới 56,7 độ C, khiến con người gần như chạm ngưỡng tột đỉnh của sự sinh tồn.

Hà Nội có nóng kinh hoàng cũng không xi nhê gì với những địa điểm này - Ảnh 1.

Nhiệt độ ngày ấy chưa khi nào quay trở lại, nhưng dù vậy nơi đây vẫn là nơi khô hạn nhất nước Mỹ. Ước tính, nhiệt độ trung bình trong mùa hè rơi vào khoảng… 47 độ C.

2. Aziziyah (Libya)

Cựu thủ phủ của huyện Jafara, cách 25 dặm về phía Nam của Tripoli, đã từng là ghi danh trong sách kỷ lục là nơi nóng nhất trên Trái đất vào năm 1922. Khi ấy, nhiệt độ được ghi nhận là 58 độ C. Ngột ngạt và vô cùng khó chịu.

Hà Nội có nóng kinh hoàng cũng không xi nhê gì với những địa điểm này - Ảnh 2.

Tuy nhiên năm 2012, danh hiệu ấy được trao lại cho Thung lũng chết, vì chỉ số ấy dường như không được chính xác. Theo các nhà khí tượng, có vẻ như người ghi lại chỉ số này không có đủ kiến thức chuyên môn để làm điều đó.

Dù vậy, đây vẫn là một trong những địa điểm được đánh giá là địa ngục trần gian. Vào mùa hè, nền nhiệt trung bình ở đây có thể lên tới 48 độ C.

3. Wadi Halfa (Sudan)

Là một trong những nơi khô hạn nhất, người ta hầu như không bao giờ thấy có mưa ở Wadi Halfa – một thành phố ngột ngạt nằm trên bờ hồ Nubia ở Sudan.

Ở đây, tháng 6 là tháng nóng nhất, với nhiệt độ trung bình là 41 độ C. Trong quá khứ, nhiệt độ nóng nhất từng được ghi nhận là 53 độ vào tháng 4 năm 1967.

4. Dasht-e Loot, Iran

Cao nguyên sa mạc này có nhiệt độ đo được trên nền đất là nóng nhất trên hành tinh này. Theo các phép đo vệ tinh thu được từ năm 2003 đến 2009, nhiệt độ ở đây có thể lên tới 70,7 độ.

Hà Nội có nóng kinh hoàng cũng không xi nhê gì với những địa điểm này - Ảnh 3.

Và dĩ nhiên là không cần phải nói cũng biết khu vực này không có người sinh sống.

*Lưu ý: nhiệt độ mặt đất (ground temperature), chứ không phải nhiệt độ không khí (air temperature).

5. Timbuktu, Mali

Thành phố này nằm ở rìa phía Nam của sa mạc Sahara. Nó không chỉ nóng vào mùa hè mà thậm chí mùa đông cũng khá ngột ngạt, với nhiệt độ lên tới 30 độ C vào tháng Giêng.

Hà Nội có nóng kinh hoàng cũng không xi nhê gì với những địa điểm này - Ảnh 4.

Nhiệt độ nóng nhất từng được ghi nhận là 49 độ C.

6. Ghadames, Libya

Hà Nội có nóng kinh hoàng cũng không xi nhê gì với những địa điểm này - Ảnh 5.

Là một ốc đảo nằm giữa sa mạc nhưng nhiệt độ trung bình tại đây luôn quanh mức 40 độ C. Kỷ lục được ghi lại là 55 độ vào mùa hè.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn