Hà Nội: Chất lượng không khí tuần qua vẫn đáng lo

KTT – Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trên địa bàn TP Hà Nội trong tuần qua vẫn chủ yếu ở mức kém, xấu. Và Minh Khai là khu vực có chất lượng không khí kém nhất trong tuần.
AQI tại các trạm quan trắc trên địa bàn Hà Nội 

Chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc (số liệu được cập nhật vào lúc 14h00 ngày 29/01/2019) dao động trong khoảng từ 77 – 123.

Cụ thể, AQI tại các trạm: Trung Yên 3: 92 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 117 (Kém); Hoàn Kiếm: 78 (Trung bình); Hàng Đậu: 114 (Kém); Kim Liên: 84 (Trung bình); Thành Công: 98 (Trung bình); Tân Mai: 77 (Trung bình); Mỹ Đình: 81 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 123 (Kém); Tây Mỗ: 97 (Trung bình).

Chất lượng không khí Thủ đô đang dần được cải thiện, nếu như trong tuần trước, AQI tại các trạm quan trắc chủ yếu ở xấu, kém thì trong 24 giờ qua, AQI tại các trạm chủ yếu ở mức trung bình, chỉ còn 3 trạm có AQI ở mức kém là Phạm Văn Đồng, Minh Khai, Hàng Đậu.

Theo bảng quy đổi giá trị chỉ số chất lượng không khí, nếu chất lượng không khí ở mức tốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe; mức trung bình khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài; mức kém, nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian ở ngoài…

(Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn