Hà Nội: Chất lượng không khí thường xuyên ở mức trung bình, kém

Hình ảnh minh họa

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố trong tuần qua (từ ngày 05/01 đến ngày 11/01) thường xuyên ở mức trung bình và kém. Chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc dao động từ 58-151.

Cụ thể, tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần qua, chất lượng không khí đã cải thiện rõ rệt hơn so với tuần trước đó. Số ngày chỉ số chất lượng không khí ở mức kém và xấu giảm xuống, số ngày chỉ số chất lượng không khí ở mức trung bình tăng lên.

chat luong khong khi thuong xuyen o muc trung binh kem
Chất lượng không khí Thủ đô trong tuần qua thường xuyên ở mức trung bình, kém

Tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông tại Ủy ban nhân dân phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, trong tuần qua, số ngày có chỉ số chất lượng không khí chạm mức xấu giảm, số ngày chỉ số chất lượng không khí ở mức kém lại tăng lên. Chỉ số chất lượng không khí cao nhất tại 2 trạm Minh Khai và Phạm Văn Đồng lần lượt là 151 và 135.

Đối với các trạm quan trắc nội đô như Hàng Đậu, Hoàn Kiếm và Thành Công, chất lượng không khí trong tuần qua có xu hướng cải thiện. Chỉ số chất lượng không khí tại các trạm chủ yếu ở mức trung bình.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, chất lượng không khí và điều kiện thời tiết có sự liên hệ chặt chẽ với nhau. Trong tuần vừa qua, đã xuất hiện một số ngày mưa nhỏ rải rác khiến chất lượng không khí cải thiện. Tuy nhiên, chất lượng không khí vẫn thường xuyên ở mức trung bình và kém, vẫn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân Thủ đô.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khuyến cáo, với điều kiện chất lượng không khí ở mức trung bình, kém thì nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài để bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ra, để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Các khu vực dân ngoại thành không đốt rơm rạ.

Cạnh đó, người dân nên tham gia các phương tiện công cộng như xe bus, xe điện, hạn chế sử dụng các phương tiện cá nhân và nên sử dụng các nhiên liệu sạch trong giao thông… để hạn chế phát thải chất gây ô nhiễm ra môi trường.http://laodongthudo.vn

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn