Hà Nội: Bệnh sởi vào mùa – tất cả các quận, huyện có bệnh nhân

Trong tuần qua (từ 17 – 23.9) trên địa bàn thành phố ghi nhận 12 trường hợp mắc sởi. Lũy tích năm đến nay có 389 trường hợp mắc. Bệnh nhân mắc sởi phân bố rải rác tại 30 quận, huyện, thị xã. Tuy nhiên không có ca tử vong.

Sở Y tế Hà Nội cho biết: Tuy số ca mắc giảm so với những tuần trước đó tuy nhiên người dân không chủ quan, cần cho con em tiêm chủng đầy đủ.

TS Nguyễn Nhật Cảm – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội – cho biết, hầu hết trẻ mắc sởi đều chưa được tiêm ngừa vaccine hoặc tiêm phòng chưa đầy đủ. Trong đó có nhiều trẻ dưới 9 tháng chưa đến lịch tiêm chủng đã mắc bệnh do miễn dịch mẹ truyền cho con không đủ.

TS Nguyễn Nhật Cảm cho hay, sởi là bệnh có tính cảm nhiễm rất cao. Một người chưa từng mắc sởi, không được tiêm vaccine thì gần như 100% sẽ mắc bệnh nếu tiếp xúc với nguồn bệnh. Do đó, cha mẹ cần đưa con đi tiêm phòng sởi đúng lịch, đủ mũi. Đây là cách tốt nhất để phòng bệnh sởi cho trẻ. Biểu hiện của bệnh là sốt, phát ban và viêm long đường hô hấp; có thể dẫn đến những biến chứng nặng như: Viêm tai giữa, viêm phổi, tiêu chảy, khô loét giác mạc mắt, viêm não,… dễ dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng lưu ý, số mắc sốt xuất huyết trong tuần vừa qua giảm so với tuần trước đó và số mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay giảm mạnh (96,8%) so với cùng kỳ năm 2017 nhưng theo chu kỳ, sốt xuất huyết thường gia tăng vào thời điểm từ tháng 9 – 11 hàng năm.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn