Gửi công điện đề nghị các quốc gia hỗ trợ ngư dân Việt Nam trú tránh bão Phanfone

Sáng 25/12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai tổ chức cuộc họp với các bộ ngành triển khai các biện pháp ứng phó với bão Phanfone đang tiến vào biển Đông.

Thông tin tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn T.Ư cho biết, sáng nay, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và đi vào biển Đông. Đến 1 giờ ngày 26/12, vị trí tâm bão ở khoảng 12,8 độ Vĩ Bắc; 119,2 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 13.Vùng nguy hiểm trên biển Đông trong 24 giờ tới (bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên) do ảnh hưởng của bão được xác định là từ vĩ tuyến 11,5 độ Vĩ Bắc đến vĩ tuyến 15,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 117,0 độ Kinh Đông.

Trước diễn biến của bão Phanfone, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 21/CĐ-TW ngày 24/12/2019 gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau và các bộ, ngành liên quan đề nghị triển khai các biện pháp ứng phó với bão.

 Các tỉnh, TP ven biển đang kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền. Ảnh minh hoạ.

Hiện, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo các đơn vị Biên phòng tuyến biển từ Đà Nẵng đến Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp với địa phương và gia đình chủ tàu, thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Bộ Ngoại giao đã có công điện gửi Đại sứ quán Việt Nam tại các nước trong khu vực chỉ đạo liên hệ với cơ quan chức năng nước sở tại đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân, tàu thuyền Việt Nam vào tránh trú và hỗ trợ khi bị nạn hoặc gặp sự cố. Trong khi đó, Bộ Công an đã có Công điện số 28/CĐ-V01 ngày 24/12/2019 gửi Công an các tỉnh, TP và các đơn vị trực thuộc chỉ đạo ứng phó với bão.

Đến sáng nay, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, TP ven biển: Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau đã có công điện, thông báo gửi các sở, ban ngành và các địa phương đề nghị sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó với bão.

Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn cho biết, báo Phanfone khi vào biển Đông sẽ còn diễn biến phức tạp. Do đó, nhiệm vụ trọng tâm trong những ngày tới là cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão.

Thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

Các bộ ngành, địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn để chỉ đạo, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh. Đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn