Giữa trưa nắng 30 tết, đào bị vứt bỏ vào xe rác ở Sài Gòn

Trưa 30 Tết, thời điểm phải bàn giao mặt bằng cho công viên ở Sài Gòn, tiểu thương phải dồn hoa kiểng ra lòng đường bán xả, bán vớt. Số khác bị đập bỏ hoặc cho vào xe rác vứt đi.

Dao bi vut bo vao xe rac trua 30 Tet o Sai Gon hinh anh 1
12h trưa 30 Tết, thời điểm các chợ hoa Tết tại công viên 23/9, Lê Văn Tám (quận 1), Gia Định (quận Gò Vấp – Phú Nhuận) phải đóng cửa bàn giao mặt bằng. Nhiều tiểu thương phải đưa xe đến chở hoa, kiểng ra khỏi công viên.
Dao bi vut bo vao xe rac trua 30 Tet o Sai Gon hinh anh 2
Đây là lúc các tiểu thương xả hàng nên có nhiều khách đổ xô tới mua với giá rẻ. Anh Trần Minh Chuyên (huyện Hóc Môn) cho biết vừa mua được cây mai khá đẹp với giá 1,8 triệu đồng, giá những ngày hôm trước tiểu thương bán 3 triệu.
Dao bi vut bo vao xe rac trua 30 Tet o Sai Gon hinh anh 3
Ông Hào cố nán lại bán nốt cây đào trước khi đội vệ sinh dọn dẹp. “Những cây đào to đẹp cả triệu nay chỉ còn 300.000 đồng. Tôi quyết không hạ giá thêm để tạo thói quen cho người mua thường ép giá vào giờ chót”, tiểu thương này cho hay.
Dao bi vut bo vao xe rac trua 30 Tet o Sai Gon hinh anh 4
Khi ban công nhân môi trường bắt đầu dọn dẹp, tại công viên Gia Định nhiều tiểu thương dồn các loại hoa kiểng như đào, mai, quất, cúc ra vỉa hè, lòng đường Hoàng Minh Giám để tiếp tục bán vớt.
Dao bi vut bo vao xe rac trua 30 Tet o Sai Gon hinh anh 5
Nhiều chủ hàng tại công viên 23/9 hỗ trợ nhau mang những cây đào đẹp, giá trị lên xe chở đi khu vực khác bán.
Dao bi vut bo vao xe rac trua 30 Tet o Sai Gon hinh anh 6
Hàng chục cây đào được vận chuyển từ miền Bắc vào bị vứt bỏ, các công nhân cho xe rác vào bên trong công viên Gia Định để thu dọn. Đây là những cây, cành đào chất lượng xấu nên họ không giữ lại.
Dao bi vut bo vao xe rac trua 30 Tet o Sai Gon hinh anh 7
Còn tại công viên 23/9, nhiều cây đào sai hoa cũng bị tiểu thương bỏ lại, công nhân môi trường dồn vào xe nghiền rác chuyên dụng.
Dao bi vut bo vao xe rac trua 30 Tet o Sai Gon hinh anh 8
Trưa 30 Tết hàng năm, đào từ miền Bắc là loại hoa cảnh bị vứt bỏ khá nhiều do không bán hết. Các tiểu thương thường bỏ lại do chi phí vận chuyển về quê cao. Một lý do nữa là họ nhất quyết không muốn bán rẻ.
Dao bi vut bo vao xe rac trua 30 Tet o Sai Gon hinh anh 9
Nhiều chậu quất cũng bị tiểu thương đập bỏ, tách cây ra khỏi chậu vừa mang về quê trồng lại vừa vứt bỏ luôn những cây dáng xấu.
Dao bi vut bo vao xe rac trua 30 Tet o Sai Gon hinh anh 10
Đến giữa chiều 30 Tết, lòng đường, vỉa hè hai bên đường Hoàng Minh Giám chạy qua công viên Gia Định tiếp tục tấp nập kẻ bán người mua.
Dao bi vut bo vao xe rac trua 30 Tet o Sai Gon hinh anh 11
Hầu hết các loại hoa, kiểng các tiểu thương tranh thủ bán vớt với giá rẻ từ 50-70% thời điểm các ngày hôm trước.
Dao bi vut bo vao xe rac trua 30 Tet o Sai Gon hinh anh 12
Việc tiểu thương xả hàng số hoa còn lại thu hút rất đông khách ghé mua.

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn