Giới trẻ và trào lưu du lịch ngày Tết, trốn rét, trốn nóng hay trốn bị hỏi: Có người yêu chưa, bao giờ cưới?

KTT – Giới trẻ ở các khu vực miền Bắc thì tranh thủ ngày Tết để đi đến những địa điểm du lịch ấm nóng, miền Nam thì lại muốn hít hà hơi lạnh không khí Tết miền Bắc. Thế nhưng du lịch trải nghiệm có phải là lý do thực sự để giới trẻ chọn ngày Tết để đi? Hay chỉ vì trốn tránh hàng tá câu hỏi: Có người yêu chưa, bao giờ lấy chồng, lương tháng bao nhiêu?

Những năm gần đây xu hướng du lịch dịp Tết ngày càng gia tăng, lý do bởi đây là dịp nghỉ phép lâu nhất trong năm. Hơn nữa cũng chỉ vào dịp này khối lượng công việc mới tạm thời được giảm tải, người trẻ cũng có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

Với các bạn trẻ chưa có vướng bận về gia đình, người yêu thì họ càng tận dụng khoảng thời gian này để đi du lịch, nghỉ ngơi, xả stress. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ còn cho rằng, việc đi du lịch Tết sẽ giảm bớt đi những vất vả trong chuẩn bị Tết.

Người trẻ đi du lịch Tết đơn giản là trải nghiệm hay là trốn tránh Tết

Thậm chí đối với những người trẻ còn độc thân họ “sợ” Tết, bởi dịp nghỉ lễ này mang lại cho họ hàng tá câu hỏi riêng tư như: Có người yêu chưa? Người yêu ở đâu, làm gì, gia đình như thế nào? Rồi bao giờ cưới? Thậm chí là cả chuyện lương tháng bao nhiêu, đủ tiêu không?,…

Người trẻ du lịch ngày Tết là một cách để trốn tránh những câu hỏi “vô duyên” như thế này, nó sẽ khiến những người phải trả lời lâm vào tình trạng ngượng ngùng, tiến thoái lưỡng nan chẳng biết trả lời như thế nào để cắt được “đuôi câu chuyện” cả.

Theo chia sẻ của một số bạn trẻ quyết định chọn du lịch vào dịp Tết, họ đã quá chán với những mớ câu hỏi lặp đi lặp lại dịp Tết, thế nên họ đã tự thưởng cho mình một chuyến nghỉ ngơi cuối năm. Và đương nhiên bạn sẽ phải thật khéo léo để với công cuộc “vận động gia đình”.

Những người độc thân “ế bền vững” thường lựa chọn đi du lịch một mình trong dịp Tết

Hồng, làm quản lý cho một công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam, đã có “thâm niên” trốn nhà ngày Tết được 3 năm. Mỗi năm, cô đi một nước khác nhau tại châu Á. Tuy nhiên, bố mẹ Hồng khó tính nên thường cằn nhằn con gái vắng nhà ngày Tết. Vì vậy, năm nay cô không nói với bố mẹ là đi du lịch tự túc nữa mà nói dối “công ty thưởng cho con một chuyến du lịch Hàn Quốc 7 ngày vì cả năm làm việc đạt thành tích tốt”. “Có lộc đầu năm lại còn không mất tiền, bố mẹ mình nghe thế thì không nói gì nữa mà còn ủng hộ mình đi”, cô gái năm nay bước sang tuổi 30 cho biết.

Như Ngọc lại là một trường hợp khác. Trái với bạn bè đồng trang lứa, anh không thích kết hôn khi còn trẻ mà muốn tập trung phát triển sự nghiệp. Khi kinh tế đã vững, Ngọc cũng bước sang tuổi 32. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này anh chàng lại “lười yêu” và thích đi phượt cùng bạn bè. Vậy là cứ đến 27-28 Tết, chàng trai Hà Thành lại xách vali lên và đi. Những chuyến đi này một phần thỏa mãn đam mê xê dịch của anh, phần còn lại là để tránh phải trả lời các câu hỏi như “bao giờ cho các cụ ăn bánh kẹo”, “bao giờ dẫn người yêu về ra mắt”. “Vẫn biết mọi người quan tâm mới hỏi han, nhưng những câu đó tôi ngại phải trả lời suốt mấy ngày Tết lắm”, Ngọc chia sẻ.

Những người trẻ thường có xu hướng du lịch xa ngày Tết

Rất nhiều cuộc tranh luận nên hay không nên đi du lịch ngày Tết đã nổ ra, dù sao đi nữa quyết định vẫn thuộc về mỗi chúng ta. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, gia đình mà đưa ra lựa chọn chính xác.

Thanh Hương (T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn