Gió lạnh về, ghé chân tới phố Đinh Liệt mua khăn ấm thì còn gì bằng

Không có hàng chục cửa hàng to nhỏ khác nhau xếp dài cả dãy như những con phố khác, nhưng bước chân tới Đinh Liệt, bạn muốn mua khăn gì cũng có.

Phố Đinh Liệt, con phố nhỏ chỉ dài vẻn vẹn gần 200m nằm song song với phố Hàng Đào. Đinh Liệt tuy nhỏ xinh nhưng lại sầm uất không kém những con phố cổ khác.

Hàng ngày, số lượng người ghé vào mua sắm, vui chơi ở con phố này cũng tấp nập chẳng đùa. Bởi một phần Đinh Liệt thông với con đường buôn bán bậc nhất Hà Thành đó là chợ Gia Ngư, phố Cầu Gỗ, phố Hàng Bạc và chợ Hàng Bè.

Gió lạnh về, ghé chân tới phố Đinh Liệt mua khăn ấm thì còn gì bằng - Ảnh 2.
Phố Đinh Liệt lúc nào cũng tấp nập người qua lại để mua sắm hoặc đơn giản chỉ là ngắm cảnh ở con phố cổ lâu đời của Hà Nội.

Ghé Đinh Liệt, thay vì ngồi trên xe nhiều người lại lựa chọn gửi xe ở đầu phố, ngay chợ Gia Ngư để đi bộ thư thả ngắm cảnh và mua hàng. Ở đầu phố Đinh Liệt chỉ là các quán cafe, cửa hàng ăn đa dạng với đủ các món khác nhau. Nhưng cứ thong thả chân đi bộ dần về giữa phố bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những chiếc khăn lụa, khăn len bay trong gió. Một vài cửa hàng bán khăn và đồ từ len nằm san sát nhau nổi bật cả con phố cứ thế hiện ra.

Gió lạnh về, ghé chân tới phố Đinh Liệt mua khăn thì còn gì bằng - Ảnh 3.
Tuy chỉ ít cửa hàng bán khăn nhưng số lượng mà mẫu mã chủng loại tại Đinh Liệt thì lại không phải dạng đùa.
Gió lạnh về, ghé chân tới phố Đinh Liệt mua khăn thì còn gì bằng - Ảnh 4.
Bạn có thể tìm được bất cứ loại sản phẩm, mẫu mã khăn, màu sắc mà mình ưa thích tại Đinh Liệt.

Tại phố Đinh Liệt bạn có thể mua được từ khăn len, khăn lụa mỏng, khăn đan tay, khăn dệt đủ kiểu dáng dài ngắn khác nhau, từ hình vuông cho tới hình chữ nhật, tam giác. Các sản phẩm khăn ở đây như là mặt hàng chủ đạo phục vụ người tiêu dùng mọi lứa tuổi. Cũng bởi lý do này mà phố Đinh Liệt vẫn được người ta gọi là phố khăn len hay phố mùa đông là vì vậy.

Gió lạnh về, ghé chân tới phố Đinh Liệt mua khăn thì còn gì bằng - Ảnh 5.
Các loại khăn từ dài, ngắn, hình chữ nhật, khăn len, khăn lụa đều có đủ.

Những chiếc khăn bán tại Đinh Liệt có giá khá rẻ. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20.000 đồng – 30.000 đồng là đã mua được một chiếc khăn lụa ngắn. Khăn lụa dài sẽ có giá là 50.000 đồng/chiếc.

Ưu điểm của phố Đinh Liệt là các chủ cửa hàng bán khăn có thái độ đón khách khá đon đả, giới thiệu nhiều mẫu mã và giá thành của các loại để khách hàng mua có cơ hội lựa chọn, so sánh và tham khảo.

Gió lạnh về, ghé chân tới phố Đinh Liệt mua khăn thì còn gì bằng - Ảnh 6.
Những chiếc khăn lụa dáng ngắn có giá dao động từ 20.000 đồng – 30.000 đồng/chiếc. Dáng dài sẽ đắt hơn nhưng cũng chỉ 50.000 đồng/chiếc.

Ngoài những chiếc khăn lụa cho tầm tuổi trung niên, năm nay ghé Đinh Liệt bạn còn thấy rất nhiều màu sắc của các loại khăn mới có thể là mốt của mùa đông năm nay. Những chiếc khăn mà giới trẻ ưa chuộng sẽ có giá là 35.000 đồng với nhiều màu kẻ bắt mắt. Khăn len có kiểu dáng điệu đà sẽ có giá cao hơn, khoảng 50.000 đồng.

Gió lạnh về, ghé chân tới phố Đinh Liệt mua khăn thì còn gì bằng - Ảnh 7.
Các loại khăn len đủ mẫu mã, kiểu dáng và trang trí được treo lên cao ngang đầu cho người mua tiện quan sát. Giá bán của những chiếc khăn này là 50.000 đồng.

Giá cả hợp lý phù hợp với túi tiền của số đông người tiêu dùng là điểm cộng lớn với các sản phẩm khăn của phố Đinh Liệt. Ngoài ra bạn cũng có thể mua thêm các mặt hàng từ len khác như cuộn len dùng để móc khăn, găng tay, mũ đội đầu.

Gió lạnh về, ghé chân tới phố Đinh Liệt mua khăn thì còn gì bằng - Ảnh 8.
Những cuộn len để móc khăn cũng được bán tại phố Đinh Liệt.

Các loại mũ len đội đầu cũng không thiếu.

Gió lạnh về, ghé chân tới phố Đinh Liệt mua khăn thì còn gì bằng - Ảnh 10.
Thậm chí là dòng mũ đeo của trẻ con đều có hết.

Nhiều người có thể sẽ bất ngờ khi ghé phố Đinh Liệt để mua khăn. Vì khác với những con phố khác, các cửa hàng bán đồ theo phố sẽ nằm san sát nhau, từ cửa hàng to cho tới cửa hàng nhỏ. Nhưng tới Đinh Liệt, cả phố chưa tới 10 cửa hàng bán khăn.

Gió lạnh về, ghé chân tới phố Đinh Liệt mua khăn thì còn gì bằng - Ảnh 11.
Cả phố Đinh Liệt có chưa tới 10 cửa hàng khăn.
Gió lạnh về, ghé chân tới phố Đinh Liệt mua khăn thì còn gì bằng - Ảnh 12.
Nhưng đừng vội lầm tưởng vì nó lại chứa cả một thế giới sản phẩm khổng lồ mà ai cũng phải tấm tắc.

Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng phải lo lắng nhiều khi thấy các sản phẩm ở phố Đinh Liệt. Vì từng dãy khăn, đồ len nhiều tới mức bạn sẽ phải lựa chọn không xuể. Những chiếc khăn được chủ cửa hàng treo cao ngang đầu người, hoặc treo theo dàn, từng chiếc xếp chồng lên nhau đa dạng.

Những sản phẩm khăn được treo ngang đầu, ngay tầm mắt của người đi đường là sự đặc trưng và cách bán hàng thú vị của những chủ cửa hàng tại phố Đinh Liệt.

Gió lạnh về, một chiếc khăn giữ ấm cơ thể hay là tấm áo choàng khoác ngoài những tà áo dài thướt tha đều xinh xắn. Và để tìm mua cho mình một chiếc khăn ưng ý, người Hà Nội lại thường tìm về phố Đinh Liệt. Với giá cả hợp lý và nhiều kiểu dáng, chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình những chiếc khăn ưng ý phù hợp với trang phục trong những ngày đông.

Ưu điểm của phố khăn Đinh Liệt:

– Sản phẩm có mẫu mã, thiết kế và màu sắc đa dạng để người tiêu dùng lựa chọn.

– Giá sản phẩm bình dân chỉ dao động từ 20.000 đồng – 150.000 đồng/sản phẩm.

– Các chủ cửa hàng đều niềm nở, lịch sự.

– Bạn cũng không cần mặc cả vì giá thành đã ở mức phải chăng.

Nhược điểm:

– Nếu muốn dành thời gian lựa chọn khăn và mua nhiều đồ bạn nên gửi xe ở đầu phố Đinh Liệt, ngay chợ Gia Ngư. Giá gửi xe là 10.000 đồng. Và chỉ được gửi từ 9h sáng tới 6h chiều.

– Ít hàng quán tạo cảm giác thưa thớt.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn