Giặt quần áo trên sông, 4 mẹ con suýt bị nước cuốn trôi

Mới đây đoạn video ghi lại khoảnh khắc giải cứu một người mẹ cùng 4 đứa trẻ đang mắc kẹt tại một con sông nước chảy xiết đã được đăng tải thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

Theo đó, 4 mẹ con đang giặt quần áo trên sông Tamugan thuộc thành phố Davao, Philippines thì bất ngờ nước sông dâng cao với tốc độ rất nhanh, dòng nước cuồn cuộn chảy qua khiến người phụ nữ và những đứa trẻ đều mắc kẹt lại trên sông.

Nạn nhân trong vụ việc – chị Karen Bungalan cho biết: “Tôi đang cùng các con giặt quần áo thì bỗng nhiên dòng nước ập đến, nước sông ngày một dâng cao, chẳng mấy chốc đã lên đến thắt lưng của tôi. Sức nước mạnh muốn cuốn trôi cả 4 mẹ con.

Tôi cùng các con cố bám giữ các trụ cột bê tông bên dưới chân cầu nhưng không thể nào bơi vào bờ vì dòng nước quá mạnh. Cả 4 mẹ con chúng tôi cố gắng hét to để cầu cứu mọi người xung quanh.

May mắn, nhân viên cứu hỏa Joker Linao và tài xế xe tải Mark Anhony Delos Reyes trong lúc đi qua khu vực này đã nghe thấy tiếng kêu cầu cứu của 4 mẹ con.

Đang giặt quần áo thì nước sông bất ngờ dâng cao, 4 mẹ con được cứu sống nhờ bám vào 1 thứ - Ảnh 2.

Mọi người hợp sức dùng dây thừng đưa người xuống để giải cứu cho cả 4 mẹ con.

Ông Delos Reyes nói: “Chúng tôi nghe thấy tiếng la hét từ dưới chân cầu và nhìn thấy cả 4 mẹ con ở dưới đó. Ngay lập tức chúng tôi tìm dây thừng, tìm kiếm thêm sự giúp đỡ và cùng nghĩ cách để đi xuống đưa cả 4 người lên bờ.”

Theo những hình ảnh từ đoạn video cho thấy, mọi người đã dùng dây thừng đưa người xuống bên dưới để giải cứu 4 mẹ con.

Cuộc giải cứu gồm 3 giai đoạn. Hai đứa trẻ lớn nhất sẽ lần lượt được đưa lên trước và cuối cùng là người mẹ cùng với đứa bé nhỏ nhất. Sau khi người được thả xuống tiếp cận nạn nhân, những người đàn ông bên trên sẽ dùng sức để đưa cả hai lên bờ.

Được biết, cánh tay của chị Karen đã bị trật khớp trong quá trình giải cứu, những đứa trẻ cũng trị trầy xước nhẹ nhưng may mắn cả gia đình đều sống sót.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn