Giao thông Mỹ hỗn loạn vì siêu bão

Siêu bão Florence khiến giao thông tại Mỹ rơi vào cảnh hỗn loạn, trong đó hàng trăm chuyến bay, tàu bị hủy, nhiều con đường tắc nghẽn vì dòng người đổ xô đi sơ tán.

Dailymail dẫn thông tin từ Flight Aware cho biết, do ảnh hưởng của siêu bão Florence (cơn bão mạnh nhất trong gần 3 thập kỷ qua đổ bộ vào khu vực phía Bắc trên Bờ Đông của nước Mỹ, đe dọa ảnh hưởng tới khoảng 25 triệu người, dự tính gây thiệt hại 170 tỉ USD), tổng cộng 967 chuyến bay bị hủy bỏ trong 3 ngày từ 12-14/7 bao gồm: 230 chuyến trong ngày 12/9, 504 chuyến ngày 13/7 và 233 chuyến ngày 14/7. Đó là chưa kể hơn 1.600 chuyến bay khác phải tạm hoãn.

Sân bay quốc tế Charleston – cảng hàng không bận rộn nhất tại Carolinas – bắt đầu đóng cửa từ nửa đêm 13/9 và kéo dài đến ít nhất là ngày 15/9.

Để tạo thuận lợi cho hành khách, các hãng hàng không như: American, Southwest, Delta  và JetBlue cho phép khách bay bị ảnh hưởng có thể thay đổi kế hoạch mà không phải chịu thêm phí như thương lệ.

Công ty điều hành tàu Amtrak cũng dừng các chuyến đến Virginia và một số chuyến tới các trạm phía Nam Thủ đô Washington cho tới tận ngày 17/9.

Hơn 1 triệu người tại các bang Bắc Carolina, Nam Carolina và Virginia được lệnh đi sơ tán đã ùn ùn đổ ra đường, gây tắc nghẽn một số đường cao tốc.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn