Giải mã bí ẩn thành phố có “mặt trời mọc giữa đêm” trong suốt 2 tháng

Do vị trí địa lý đặc biệt nên thành phố Tromsø trải qua hiện tượng “mặt trời mọc giữa đêm” trong suốt những tháng hè.

Cách vòng Bắc cực khoảng 200 dặm về phía bắc, đó là thành phố Tromso (Tromsø) thuộc quận Troms, Na Uy – quê hương của những điều kỳ lạ nhờ vị trí địa lý đặc biệt.

Do vị trí đặc biệt, chu kỳ mặt trời mọc và lặn trên hòn đảo khác biệt so với những địa điểm khác. Tại đây, mùa đông kéo dài từ tháng 11 tới tháng 1, cũng là thời điểm mặt trời không hề xuất hiện khiến ban ngày gần như chìm trong bóng tối. Sau đó, thời gian trong ngày sẽ tăng dần cho tới lúc mặt trời mọc giữa đêm. Đó là khoảng từ cuối tháng 5 tới tháng 7, mặt trời sẽ không hề lặn suốt 2 tháng. Và rồi chu kỳ cứ thế lặp lại mỗi năm.

Cộng đồng mạng - Giải mã bí ẩn thành phố có “mặt trời mọc giữa đêm” trong suốt 2 tháng
Do vị trí đặc biệt của thành phố, chu kỳ mặt trời mọc và lặn trên hòn đảo khác biệt so với những địa điểm khác.

Điều này cũng có nghĩa, người dân sống ở Tromso sẽ liên tục được ngắm mặt trời thỏa thích suốt 69 ngày. Ngay cả khi đã nửa đêm, bầu trời ở đây vẫn sáng như ban ngày.

Cộng đồng mạng - Giải mã bí ẩn thành phố có “mặt trời mọc giữa đêm” trong suốt 2 tháng (Hình 2).
Người dân có thể ngắm mặt trời lúc giữa đêm.

Việc sống ở nơi trải qua những tháng mặt trời không mọc suốt mùa đông, không bao giờ lặn vào mùa hè khiến người địa phương và cả du khách quên mất khái niệm thời gian. Người dân và phụ nữ địa phương thường tận dụng làm việc nhiều ngày trên biển và ít quan tâm đến thời gian biểu.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn