Giải cứu tàu chở thép gặp nạn mất phương hướng do sương mù

KTT – Tàu chở thép gặp nạn trên vùng biển Thừa Thiên- Huế đã được giải cứu thành công  khi bị va vào đá thủng tàu, mất phương hướng do sương mù.

Theo thông tin ghi nhận khoảng chiều ngày 21/2, một tàu thép chở dàn thiết bị nạo vét trăm tấn gặp nạn trên vùng biển Thừa Thiên- Huế vẫn bị mắc kẹt tại khu vực bãi đá bờ biển xã Phú Thuận. Tại thời điểm trên phần mũi tàu bên trong bờ và tàu đang bị nghiêng ra phía biển. Nghiêm trọng hơn, tàu bị thủng do va phải đá tại khu vực bờ biển, phía chủ tàu phải “câu” điện từ một trại nuôi tôm gần đó và nước trong tàu cũng liên tục được bơm hút ra.

Ngay trong chiều 21/2, Cảng vụ Hàng hải Thừa Thiên – Huế có mặt tại nơi chiếc tàu gặp nạn để xem xét phương án “giải cứu”. Một số người chuyên thực hiện trục vớt cũng đến nghiên cứu tình hình và làm việc với chủ tàu. Trước đó, một người dân địa phương đã phải lặn xuống để tìm vị trí tàu bị thủng.

Tàu gặp nạn liên tục bơm hút nước ra trong khi chờ được “giải cứu”

Trước đó rạng sáng 20/2, chiếc tàu chở thiết bị nạo vét, có số hiệu KG – 49799 của tỉnh Kiên Giang đang trên đường từ Long An ra Nam Định. Khi di chuyển qua khu vực bãi đá thuộc xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, Thừa Thiên – Huế) gặp sương mù, mất phương hướng, sau đó bị mắc cạn ở khu vực bãi đá cách bờ biển khoảng 300m.

Ngay sau khi nhận được tin báo Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An đã điều động phương tiện cùng 15 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng Hải đội 2, dân quân địa phương tổ chức công tác cứu hộ cứu nạn. Cả 4 người trên tàu, gồm 1 thuyền trưởng kiêm máy trưởng và 3 thuyền viên đã được đưa vào bờ an toàn.

Ngay trong tàu gặp nạn 20/2, một số tàu thuyền của ngư dân địa phương đã được huy động đến để “giải cứu” tuy nhiên không thành công do cáp quá yếu. Cuối giờ chiều 21/2, phía chủ tàu vẫn chưa “chốt” phương án, vì chi phí “giải cứu” một đơn vị trục vớt đưa ra khá cao… Dự kiến, sau khi “giải cứu”, tàu gặp nạn sẽ được lai dắt vào nơi để lên đà ở Thừa Thiên – Huế kiểm tra, vá thủng.

(T/H)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn