Gấu Bắc cực trong sở thú Mỹ cũng khốn khổ vì nắng nóng

Con gấu Bắc Cực vốn sinh sống ở vùng lạnh tỏ ra vô cùng mệt mỏi, khổ sở, bỏ cả bữa vì thời tiết nắng nóng ở sở thú Mỹ.

Nora là một trong hai cá thể gấu Bắc Cực sinh sống tại sở thú Hogle, bang Utah của Mỹ. Thời tiết nắng nóng tháng 5 khiến Nora cảm thấy khó chịu.

Video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, con vật này đã bỏ bữa ăn, dừng việc giao lưu với khách du lịch mà chỉ tập trung lăn lội cùng đống băng lạnh còn sót lại.

Sở thú đã đăng một đoạn video cho thấy, Nora đang cố gắng vật lộn cùng đống băng trong chuồng của mình. Tuy nhiên, video khi chia sẻ ra cộng đồng mạng nó đã nhận được vô số ý kiến trái chiều.

Nhiều cư dân mạng cảm thấy khó chịu  thay con vật và thông cảm cho con gấu khi thấy nó mệt mỏi, khó chịu trong cái chuồng với môi trường sống không phải quen thuộc của nó.

Thậm chí đồ ăn kế bên nhưng con vật cũng không hề để ý, mà chỉ chú tâm vào việc cố gắng cảm nhận một chút không khí lạnh hiếm hoi từ chút băng đá sót lại trong chuồng.

Trước đó, Nora phải trải qua một ca phẫu thuật bị gãy xương và đang trong quá trình hồi phục sức khỏe. Cái chuồng mà gấu Nora đang ở cũng chỉ là tạm thời, vì mọi người sợ nó vận động mạnh sẽ ảnh hưởng đến vết thương khi di chuyển nó vào khu vực rộng lớn hơn.

Thực tế, nơi sinh sống thật sự của Nora có cả một bể bơi to dành riêng cho những con gấu Bắc Cực. Nhưng có vẻ việc nhốt gấu trắng ở một nơi ở tạm như vậy cũng không phải là ý hay của sở thú Hogle.

Được biết, Nora sinh ngày 6/11/2015 tại sở thú Columbus, bang Columbus, Mỹ. Sau đó nó chuyển đến sở thú Hogle năm 2017 và ở đây từ đó đến giờ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn