Gần 5.000 CNLĐ được cấp nước giải nhiệt mùa nắng nóng

CNLĐ làm việc tại Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai-Vinashin (HVS) sẽ được cấp nước ngọt hoặc trái cây giải nhiệt để người lao động đảm bảo sức khỏe trong thời tiết nắng nóng.

Ngày 17.4, ông Nguyễn Thái Vũ – Phó Chủ tịch Công đoàn HVS cho biết, từ ngày 15.4, gần 5.000 CNLĐ đang làm việc tại DN được cấp thêm nước ngọt hoặc dưa hấu trong bữa ăn hàng ngày.

Cụ thể, mỗi tuần NLĐ sẽ được cấp 3 lần nước ngọt (gồm nước yến, nước cam, sữa chua…) và 1 lần dưa hấu để giúp NLĐ giải nhiệt trong thời tiết nắng nóng. Chương trình kéo dài từ ngày 17.4 cho đến ngày 30.8. với tổng kinh phí 2,6 tỉ đồng.

Khẩu phần ăn của CNLĐ HVS từ giữa tháng 4 có thêm món sữa chua hoặc nước giải nhiệt và nhiều phúc lợi khác. Ảnh: H.NKhẩu phần ăn của CNLĐ HVS từ giữa tháng 4 có thêm món sữa chua hoặc nước giải nhiệt và nhiều phúc lợi khác. Ảnh: H.N

Ngoài ra, trong mùa nắng nóng, CNLĐ sẽ đổ mồ hôi nhiều khi làm việc nên lãnh đạo DN cũng đồng thuận với kiến nghị tăng thêm 1 lần giặt đồ/tháng cho nhóm trực tiếp là 11 bộ/tháng, nhóm gián tiếp 7 bộ/tháng.

Để  CNLĐ có nguồn đá sạch dùng hàng ngày, Cty sẽ lắp 6 máy làm đá tự động với công suất tối đa 400kg/ngày tại công trường. Đây là một trong những cải tiến rất tích cực nhằm đảm bảo về chất lượng nguồn nước sử dụng cho NLĐ.

Những phúc lợi nhỏ đảm bảo sức khỏe CNLĐ được Công đoàn cơ sở kiến nghị kịp thời đến lãnh đạo DN.Ảnh:H.NNhững phúc lợi nhỏ đảm bảo sức khỏe CNLĐ được Công đoàn cơ sở kiến nghị kịp thời đến lãnh đạo DN. Ảnh:H.N

Theo ông Nguyễn Thái Vũ, việc tăng thêm số lần cấp nước giải khát và giặt đồ… là những kiến nghị thiết thực của CNLĐ mà Công đoàn đã tích cực đề xuất Cty thực hiện nhằm tăng thêm phúc lợi cho NLĐ trong hội nghị NLĐ năm 2019 vừa được tổ chức.

Ông Vũ cũng cho biết thêm, không chỉ có biện pháp giải nhiệt cho NLĐ, để thực hiện chỉ đạo của Công đoàn cấp trên về thực hiện Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở – một lợi ích đoàn viên”, Công đoàn Cty sẽ triển khai làm lại toàn bộ thẻ mới cho đoàn viên. Việc cấp thẻ mới gắn liền với các phúc lợi mà đoàn viên được hưởng thông qua các chương trình phối hợp của Tổng LĐLĐVN với các doanh nghiệp.

Công đoàn Cty sẽ tăng cường kiểm tra chất lượng bữa ăn, đồng thời tổ chức thăm hỏi hỗ trợ 20 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 500 nghìn đồng/suất.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn