Gần 42.000 héc-ta rừng tràm Cà Mau có nguy cơ cháy cao

1 trạm bơm đang vận hành nước tưới để chủ động ứng phó với nguy cơ cháy rừng – Ảnh: Trần Khải

Ông Lê Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh Cà Mau có gần 42.000 héc-ta rừng tràm và rừng tại các cụm đảo đang trong tình trạng chịu ảnh hưởng gay gắt bởi nắng hạn, nguy cơ cháy rừng là rất cao.

Theo đó, trong số gần 42.000 héc-ta rừng chịu ảnh hưởng của nắng hạn, thì có hơn 2.600 héc-ta diện tích rừng được dự báo cháy ở cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm), gần 13.200 héc-ta được dự báo cháy ở cấp IV (cấp nguy hiểm) và có hơn 25.000 héc-ta dự báo cháy cấp II và cấp III. Trong đó, tập trung chủ yếu trên địa bàn các xã Khánh An, Khánh Lâm, Nguyễn Phích và Khánh Thuận của H.U Minh.

Trước tình hình trên, ngành nông nghiệp tỉnh Cà Mau đã đề nghị các đơn vị, cá nhân và các chủ rừng trên địa bàn tỉnh này tăng cường lực lượng, phương tiện ứng trực kịp thời tại những nơi có nguy cơ cháy cao để chủ động, ngăn ngừa và kiểm soát kịp thời khi có cháy xảy ra.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thời điểm này không sử dụng lửa khi vào rừng, không đốt đồng, hầm than trong khu vực dễ cháy. Các chủ rừng thường xuyên kiểm tra độ ẩm dưới chân rừng để đưa ra cấp dự báo cháy rừng phù hợp nhằm chủ động ứng phó, thường xuyên cắt cử lực lượng quan sát trên các chòi canh lửa và thực hiện tốt chế độ ứng trực theo quy định.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn