Gần 13 triệu người Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi siêu bão Lekima

Ảnh: THX/TTXVN

KTT – Ngoài ra, nhiều ha hoa màu và các công trình công cộng cũng bị ảnh hưởng bởi siêu bão.

Rạng sáng ngày 10/08, bão Lekima đã đổ bộ vào thành phố Ôn Lĩnh thuộc tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc. Cơn bão tiếp tục đổ bộ lần thứ hai vào thành phố Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông vào tối 11/8. Ước tính có khoảng 12,8 triệu người sinh sống ở 9 khu vực cấp tỉnh của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão Lekima tràn qua. Trong đó, Chiết Giang là tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 39 người thiệt mạng và 9 người mất tích.

Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, siêu bão Lekima còn khiến gần 13.000 ngôi nhà bị sập và khoảng 119.000 ngôi nhà khác bị hư hại, trong khi 996.000 hécta hoa màu bị thiệt hại.

Hàng nghìn chuyến bay cũng đã bị huỷ do bão lớn. Ở một số thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, ngành hàng không đã cấm bay tới khu vực thời tiết bất ổn để đề phòng tai nạn.

Chính quyền Trung Quốc đang nỗ lực khắc phục hậu quả do siêu bão gây ra. Ngày 11/8, Chính phủ nước này đã phân bổ 300 triệu Nhân dân tệ (hơn 42 triệu USD) để hỗ trợ công tác cứu hộ và cứu trợ ở Chiết Giang, Sơn Đông và Giang Tô.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn