Ấn Độ: Gần 1.500 người chết do lũ lụt

Theo tờ TOI ngày 28.8, tính đến hôm 27.8, số người chết do lũ lụt ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ đã tăng lên gần 500 người khi các đội cứu hộ phát hiện thêm 28 thi thể và tính chung cả nước là 1.500 người thiệt mạng.

Hiện vẫn còn khoảng 1 triệu người vẫn sống chen chúc tại các khu lều bạt và 15 người vẫn mất tích. Nước lũ đã rút và chiến dịch dọn dẹp vệ sinh đang được tiến hành.

Theo các quan chức chính quyền bang, hơn 130.000 ngôi nhà ngập lũ đã được dọn sạch. Nhà chức trách cũng đang khôi phục lưới điện. Chính quyền bang Kerala cho biết, hơn 10.000 km đường giao thông bị phá hủy hoặc bị hư hại, 50.000 căn nhà bị nước lũ cuốn trôi. Chính phủ Ấn Độ đã tuyên bố lũ lụt tàn phá ở bang Kerala như một thiên tai nghiêm trọng. Với tuyên bố này, chính quyền bang nhận được nhiều tiền hơn và hỗ trợ khác từ chính phủ. Khi một khu vực được tuyên bố thiên tai nghiêm trọng thì việc trả nợ hoặc cho vay mới với các điều kiện ưu đãi cũng được xem xét. Hiện hàng nghìn nhân viên thuộc các lực lượng lục quân, hải quân và không quân Ấn Độ đã được triển khai tới Kerala để hỗ trợ những nạn nhân bị mắc kẹt ở những khu vực đồi núi hẻo lánh. Nhiều máy bay trực thăng và máy bay không người lái thực hiện nhiệm vụ vận chuyển và phân phối lương thực, nước uống, thuốc men tới các ngôi làng bị cô lập do nước lũ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn