Fukushima, Nhật Bản có thể sẽ phải hứng chịu một trận động đất mạnh 7,5 độ

Trong 30 năm tới, nguy cơ xảy ra một trận động có cường độ từ 7 đến 7,5 tại tỉnh Fukushima là 50%, tăng 10% so với dự báo trước đó, và nguy cơ xảy ra một trận động đất mạnh 7,9 tại tỉnh Miyagi là 20%.

Ủy ban nghiên cứu động đất của Nhật Bản ngày 26/2 đã điều chỉnh mức dự báo về nguy cơ xảy ra các trận động đất mạnh trong 30 năm tới theo hướng tăng lên tại khu vực dọc Rãnh Nhật Bản nằm tại vùng thềm lục địa trên biển Thái Bình Dương, phía Đông Bắc nước này.

Theo dự báo mới nhất trên, trong 30 năm tới, nguy cơ xảy ra một trận động có cường độ từ 7 đến 7,5 tại tỉnh Fukushima là 50%, tăng 10% so với dự báo trước đó và nguy cơ xảy ra một trận động đất mạnh 7,9 tại tỉnh Miyagi là 20%, trong khi dự báo trước đó là 0%.

Cũng theo dự báo trên, nguy cơ một trận động đất mạnh 7,4 xảy ra tại khu vực gần bờ biển của tỉnh Miyagi là 50%, tăng từ mức dự báo 0% trước đó.

Ủy ban nghiên cứu động đất Nhật Bản quy ước nguy cơ cao xảy ra động đất ở mức tổi thiểu 26%, trong khi đó mức “hơi cao” được quy ước trong khoảng từ 3 đến dưới 26%.

Tháng 6/2018, Chính phủ Nhật Bản công bố bản đồ nguy cơ động đất hằng năm, cho thấy xu hướng ngày càng tăng của những trận động đất có cường độ mạnh tại một khu vực rộng lớn trên biển Thái Bình Dương, bao gồm cả vùng cực Bắc Hokkaido.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn