Đường tạm cao tốc Hà Nội – Lào Cai sạt lở, các phương tiện di chuyển theo hướng nào?

Theo thông tin mới nhất, đường tạm cao tốc Hà Nội – Lào Cai vừa sạt lở, việc sửa chữa khắc phục sự cố này sẽ kéo dài khoảng 10 ngày, trong thời gian đó các phương tiện sẽ di chuyển theo phương án phân luồng mới.

Khoảng 4h sáng qua (25/10), đường tạm sát cầu Ngòi Thủ (Km136 cao tốc Nội Bài – Lào Cai) bị sạt lở kéo dài khoảng 50m, khiến xe tải trọng lớn không thể lưu thông. Đại diện Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) cũng xác nhận thông tin trên và cho biết nguyên nhân là những ngày qua có mưa to, dòng chảy nước lũ lớn làm sạt lở nền đường.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, VEC đã tổ chức phân luồng, chỉ cho các loại xe từ loại 3 (xe chở khách và xe có tải trọng dưới 10 tấn) trở xuống lưu thông và phải tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác.

Đối với các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 feet trở lên) chạy hướng Hà Nội – Lào Cai ra khỏi cao tốc tại nút giao IC12 (Km114+800) đi theo đường Âu Cơ, vào Quốc lộ 37, sau đó đi theo Quốc lộ 70 lên Lào Cai.

Các xe loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 feet trở lên) lưu thông theo hướng Lào Cai – Hà Nội đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14 thì đi theo QL70, theo QL37 và đường Âu Cơ để vào đường cao tốc tại IC12 về Hà Nội.

Được biết, việc sửa chữa khắc phục sự cố này sẽ kéo dài khoảng 10 ngày, trong thời gian đó các phương tiện sẽ di chuyển theo phương án phân luồng trên.

Trước đó, một xe bồn chở nhiên liệu gặp tai nạn rơi xuống gầm cầu Ngòi Thủ bốc cháy khiến cầu hư hỏng nặng. Vụ việc khiến VEC tạm dừng phục vụ xe trên 35km đường cao tốc (từ IC12 đến IC14) để tránh cầu Ngòi Thủ từ ngày 6/9. Đường tạm trên cũng được xây dựng sau khi cầu Ngòi Thủ bị hư hỏng nặng khiến giao thông trên tuyến tại khu vực này bị tê liệt.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn