Đường hỏng nặng, mùa mưa lầy lội, mùa nắng bụi mù mịt

Đường giao thông bị hư hỏng nặng nên nhiều năm qua, người dân TT.Nông trường Lệ Ninh, H.Lệ Thủy (Quảng Bình) phải ngày đêm sống chung với cát bụi đất đá vào mùa nắng và lầy lội vào mùa mưa.

“Con đường đày ải”, tức trục đường chính từ ngã ba đường Hồ Chí Minh đến ngã ba Km 5 trên đường 10. Đây cũng chính là đoạn huyết mạch qua trung tâm thị trấn, cũng là tuyến giao thông quan trọng của người dân các xã miền núi như Kim Thủy, Ngân Thủy.

Đoạn đường bị xuống cấp dài gần 5 km với chi chít ổ voi, ổ trâu, chỗ nhô cao, chỗ lõm xuống thành rãnh sâu. Nước mưa ứ đọng từng ao nhỏ trên đường. Theo người dân địa phương, đường xuống cấp là do xe tải trọng lớn chở vật liệu xây dựng chạy nhiều quá.
Đáng nói, trên khoảng 2 km đoạn qua trung tâm thị trấn có 3 trường học, một số cơ quan hành chính nên lưu lượng xe và người rất đông. Vì thế, con đường là nỗi ám ảnh không chỉ cho người lớn mà cả hàng trăm học sinh. Cứ đến mùa mưa, em nào cũng lấm lem bùn đất đến trường.

Ông Nguyễn Đông Hải, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lệ Linh, bức xúc: “Đường hư hỏng đã 3 năm nay, mưa xuống là nước đọng từng vũng, sau là bùn lầy. Xe tải trọng lớn chạy liên tục nên đường càng hư hại nhanh, nhiều học sinh bị xe chạy bắn bùn lên dơ bẩn hết áo quần phải về thay thành ra trễ học. Có em còn bị ngã xuống nước vì xe cộ tranh nhau chỗ khô”.

Ông Phạm Minh Điền, Chủ tịch UBND TT.Nông trường Lệ Ninh, cho hay tuyến đường này thuộc huyện quản lý. “Chính quyền địa phương đã nhiều lần kiến nghị nhưng chưa thấy có động tĩnh gì. Thị trấn thì không có kinh phí sửa chữa. Hơn bao giờ hết, người dân thị trấn cần cấp trên quan tâm, đầu tư nâng cấp tuyến đường này”, ông Điền nói.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn