Đường đẹp nhất TP.HCM ngập do đâu?

Cứ mỗi cơn mưa lớn, đường Phạm Văn Đồng, con đường nội đô đẹp nhất TP.HCM, có đoạn ngập sâu đến 30 cm…

Tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài mang tên Phạm Văn Đồng ngay từ lúc khánh thành đã được đánh giá là con đường nội đô đẹp nhất TP.HCM với các hệ thống hạ tầng, cảnh quan được đầu tư bài bản, kỹ lưỡng và chất lượng. Vì vậy, khi gặp cơn mưa lớn thì một đoạn qua địa bàn phường 11, quận Bình Thạnh lênh láng nước khiến người dân bức xúc.

Ngập do… trũng?

“Đoạn này là vũng trũng, rất hay ngập nếu mưa lớn, nước còn tràn vào trong hẻm” – chị Quỳnh Hoa, bán nước trái cây ép trên đường Phạm Văn Đồng đoạn gần đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, cho biết.

Theo chị Hoa, không phải toàn bộ tuyến đường này mà chỉ đoạn qua phường 11 thường bị ngập khi gặp các cơn mưa lớn. Dù ngập không kéo dài nhưng vẫn ảnh hưởng đến sinh hoạt và kinh doanh của những người dân tại khu vực này.

“Khi mưa lớn nước dâng, mỗi lần xe chạy ngang, nước mưa tràn cả vào trong quán tôi, khách uống cà phê phải gác chân lên rất bất tiện” – chị Thanh Kiều, chủ quán cà phê Tri Tân gần đó, chia sẻ thêm.

Đồng cảnh ngộ, ông Lê Hữu Cầu, nhà ở hẻm 427 đường Phạm Văn Đồng, quận 11 thì nhớ như in những lần trời đổ mưa lớn, con hẻm nơi ông ở ngập sâu, nước tràn vào nhà, dâng cao hơn 30 cm khiến cuộc sống gia đình ông bị ảnh hưởng nặng.

Không riêng những người dân sinh sống và buôn bán ở đây, nhiều người điều khiển giao thông qua đoạn trũng nước này cũng cảm thấy bất ngờ và không thể lý giải vì sao tuyến đường đẹp và hoàn thiện này lại có thể ngập và không thể thoát nước nhanh hơn.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn