Đường cao tốc Mỹ biến thành sông sau bão Florence

Mưa lớn trong bão Florence gây ngập lụt nghiêm trọng tại bang Bắc Carolina, Mỹ và khiến nhiều đoạn đường cao tốc chìm dưới nước.

“Đây không phải một con sông. Đó là đường cao tốc liên bang I-40”, USA Today dẫn lời đại diện Sở Giao thông bang Bắc Carolina hôm qua cho biết, sau khi công bố video một đoạn đường cao tốc ngập sâu dưới nước do hậu quả của bão Florence.

Bão Florence đổ bộ vào bang Bắc Carolina và Nam Carolina vào sáng 14/9 với cường độ bão cấp một, thấp nhất trong thang đo 5 cấp của Mỹ nhưng đã trút lượng mưa 100 cm xuống các khu vực thuộc bang Bắc Carolina, gây ngập lụt nghiêm trọng và khiến thành phố ven biển Welmington bị cô lập.

Tới ngày 18/9, khoảng 1.100 tuyến đường tại bang Bắc Carolina vẫn bị đóng cửa. “Các con đường vẫn rất nguy hiểm, chúng tôi đang tiếp tục phong tỏa thêm một số tuyến mới”, thống đốc bang Bắc Carolina Roy Cooper tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã triển khai 13.500 binh sĩ tham gia cứu trợ ở những khu vực chịu ảnh hưởng của bão Florence. Hơn 70 trực thăng, 30 tàu thủy và 3.000 phương tiện khác cũng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn, phân phát hàng cứu trợ và đưa người dân đến nơi an toàn.

Bang Bắc Carolina còn đối mặt với nguy cơ vỡ đập khi giới chức cảnh báo mực nước ở đập Headwaters tăng lên nhanh sau những trận mưa lớn do bão gây ra, khiến nhiều người dân phải sơ tán khẩn cấp.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn