29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
Trang chủ Thời tiết + Thời tiết & Nông nghiệp Dưa hấu phơi nắng, không cho xuất bán vì… nợ tiền vay...

Dưa hấu phơi nắng, không cho xuất bán vì… nợ tiền vay thuê đất

Đang lên xe dưa hấu chuẩn bị đưa các tỉnh thành để tiêu thụ thì một số người kéo đến chặn trước đầu xe tải không cho đưa đi với lý do chưa trả hết nợ tiền vay để thuê đất. Còn theo các chủ ruộng dưa vì vay nợ lãi suất quá cao nên họ chưa xoay kịp để trả hết gốc lẫn lãi. Chuyện xảy ra tại các ruộng dưa ở xã Cát Tân (huyện Tây Sơn, Bình Định)

Một số người kéo đến chặn trước đầu xe không cho xuất dưa ra khỏi ruộng - Ảnh. Tr.ĐịnhMột số người kéo đến chặn trước đầu xe không cho xuất dưa ra khỏi ruộng – Ảnh. Tr.Định

Sáng 18/3, tài xế xe chở dưa Nguyễn Văn Tình ở huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết: “Tôi mua đống dưa này hơn 400 triệu đồng, chất cũng gần xong rồi, hiện còn một ít dưới đám nhưng không biết lý do gì một số người kéo đến, đem xe máy chặn trước đầu xe tải không cho đi, sự việc diễn ra từ tối hôm qua tới giờ. Nếu mà tình trạng này không được giải quyết thì dưa chúng tôi phơi nắng hư hết”.

 Bình Định: Bị “phơi nắng” dưa hấu không cho xuất bán vì...nợ tiền vay thuê đất - ảnh 1Các xe dưa bị nhóm chủ nợ “phơi” nắng giữa ruộng. Ảnh: Tr.Định

Ông Trần Công Tòng – Chủ tịch UBND xã Cát Tân (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), cho biết: “Đất trồng dưa này thuộc thôn Hữu Hạnh. Chủ các ruộng dưa này là người ở huyện Tây Sơn trước kia có vay mượn tiền của người dân ở trên đó xuống dưới này thuê đất để trồng dưa. Đến ngày thu hoạch những người này không trả tiền vay mượn nên người dân trên huyện Tây Sơn họ kéo xuống để chặn xe, đòi nợ.

Một chủ ruộng dưa ở xã Bình Tân (huyện Tây Sơn) xuống thuê đất trồng dưa, phân trần: “Trước kia, tôi có mượn một số người tại địa phương mấy chục triệu đồng để xuống đây thuê đất trồng dưa. Nhưng họ cho vay nóng 15%, tôi cũng đóng cho họ mấy tháng tiền lãi rồi nhưng nói thật họ lấy lãi quá cao, mình là nông dân đâu có thể xoay sở kịp lúc để trả được. Bây giờ kẹt quá nên chưa thể trả nợ cả lãi lẫn gốc được nên họ kéo xuống đây để chặn xe dưa để đòi nợ. Tôi có nói để sau khi xuất bán dưa sẽ trả nhưng họ không chịu”.

“Hiện lãnh đạo UBND xã đã nắm được sự việc và cho lực lượng công an xã xuống hiện trường để giải quyết”, Chủ tịch UBND xã Cát Tân nói.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn